Khu Thi đấu thể thao dưới nước trong quần thể sân vận động Bung Karno ở Jakarta. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, sau một loạt vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại thành phố Surabayra, Ban Tổ chức Đại hội Thể thao châu Á Indonesia lần thứ 18 (INASGOC) và chính quyền Jakarta đã cam kết tăng cường an ninh cho ASIAD 18, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực sẽ diễn ra vào tháng Tám tới tại nước này.

Trưởng ban INASGOC Erick Thohir cho biết Ban tổ chức đã phối hợp với lực lượng cảnh sát quốc gia, quân đội Indonesia (TNI) cùng Cơ quan Mật mã và An ninh mạng quốc gia (BSSN) nhằm tăng cường phối hợp các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra sự kiện ASIAD 18 với sự tham dự của hơn 15.000 vận động viên đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

INASGOC cũng phối hợp với Cơ quan chống khủng bố quốc gia (BNPT) lập các phương án để ngăn chặn các nguy cơ tấn công khủng bố trong sự kiện này. Kiểm tra an ninh đối với các nhà báo và khán giả sẽ được thắt chặt.

Trường đua ngựa Equestrian Park ở Jakarta. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Trong khi đó, Phó Thống đốc Jakarta, Sandiaga Uno, cho biết chính quyền thành phố sẽ tiến hành các cuộc họp giao ban thường xuyên với INASGOC, đồng thời trang bị 6.000 camera quan sát nhận dạng khuôn mặt để tăng cường giám sát an ninh.

Trước đó, INASGOC đã công bố sẽ thiết lập ba vòng an ninh tại ASIAD sắp tới từ cổng ra vào sân vận động đến khu vực thi đấu của các vận động viên, nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ phá hoại hay khủng bố như từng xảy ra tại Sân vận động chính của Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno ở Senayan, Jakarta.

Làng Vận động viên Kemayoran phục vụ ASIAD 18. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)