ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 10 tháng 8 năm 2022 – Schneider Electric, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số về quản lý năng lượng và tự động hóa vừa chia sẻ những phát hiện ban đầu của 3 nghiên cứu độc lập để hiểu rõ hơn về sự trưởng thành của các sáng kiến ​​bền vững trong các tổ chức công nghệ thông tin và trung tâm dữ liệu. Cụ thể hơn là, nơi công nghệ thông tin và lĩnh vực trung tâm dữ liệu đứng vững trong việc đạt được tầm nhìn này về các hoạt động công nghệ thông tin không có phát thải carbon (net-zero).

Để giúp các chuyên gia công nghệ thông tin và nhà cung cấp giải pháp giải quyết các điểm khó triển khai công nghệ thông tin đang diễn ra trong các trung tâm dữ liệu và công nghệ thông tin phân tán, Schneider Electric đã giới thiệu APC Smart-UPS Ultra, Bộ nguồn liên tục 3kW 1U đầu tiên trong ngành và bộ nguồn 5kW 2U nhẹ nhất – Bộ lưu điện (Uninterruptable Power Supply – UPS) 1 pha. Đồng thời, Schneider Electric cũng đã công bố hiện đại hóa danh mục phần mềm Quản lý cơ sở hạ tầng Trung tâm Dữ liệu công nghệ thông tin EcoStruxure (Data Center Infrastructure Management – DCIM) để giám sát và quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin kết hợp và sự phát triển mới nhất của các hệ thống tích hợp của công ty, Các giải pháp Trung tâm Dữ liệu EcoStruxure để hỗ trợ triển khai Mạng công nghệ thông tin trong mọi môi trường.

Ba công ty 451 Research, Forrester và Canalys đã thu thập dữ liệu một cách độc lập từ hơn 3.000 người tham gia trên toàn thế giới, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và địa điểm lớn nhất, các nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin và các chuyên gia công nghệ thông tin trên nhiều phân khúc và quy mô tổ chức. Nhìn chung, các phát hiện chứng minh một cách nhất quán rằng, trên toàn bộ trung tâm dữ liệu và ngành công nghệ thông tin, có sự khác biệt giữa nơi các công ty nghĩ rằng họ đang ở và nơi họ thực sự đang thực hiện các chương trình bền vững vòng đời đầy đủ trên cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của họ.

Theo kết quả của Công ty nghiên cứu 451Research, khi khảo sát 1.100 chuyên gia công nghệ thông tin chịu trách nhiệm về công nghệ thông tin cốt lõi và phân tán, trong khi có 26% người tham gia tự nhận là có một chương trình bền vững vòng đời đầy đủ bao gồm tất cả cơ sở hạ tầng, thì chỉ có 14% đang thực hiện các hành động để thực hiện các chương trình. Phân tích xác định thêm có 22% không coi tính bền vững là trọng tâm chính, mặc dù có thể có các sáng kiến ​​hiệu quả để cải thiện các lĩnh vực hoạt động cụ thể.

Ông Steven Lee, Giám đốc vủa Bộ phận Secure Power, thuộc Schneider Electric Hồng Kông cho biết: “Sự bùng nổ trung tâm dữ liệu đang dẫn đến một nghịch lý năng lượng. Điện lực 4.0 (Electricity 4.0) là con đường nhanh nhất dẫn đến một tương lai không có mạng. Tất cả các trung tâm dữ liệu – bao gồm cả các trung tâm dữ liệu biên phân tán – phải bền vững, hiệu quả, có khả năng thích ứng và linh hoạt hơn. Theo kết quả nghiên cứu, tính bền vững là chương trình nghị sự hàng đầu trong ngành, trong khi các thách thức vẫn tồn tại để hành động và sẽ có nỗ lực hợp tác để vượt qua. Tin tốt là công nghệ đã tồn tại để cung cấp Điện lực 4.0 hiện nay”.

APC Smart-UPS Ultra: UPS một pha 3kW và 5kW nhẹ nhất trên thị trường

Sự tăng tốc của các công nghệ kỹ thuật số và các ứng dụng thông minh đang thúc đẩy nhu cầu về tài nguyên máy tính, mạng và lưu trữ được bản địa hóa và gần gũi để cho phép các quy trình và trải nghiệm quan trọng đối với doanh nghiệp dựa trên kết nối mạng với đám mây. Tuy nhiên, việc định cấu hình, triển khai và duy trì cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin hỗ trợ cho nhiều trang web phân tán về mặt địa lý đi kèm với những thách thức riêng.

Với APC Smart-UPS Ultra, Schneider Electric đang đưa ra thị trường bộ lưu điện một pha tiên tiến nhất – bộ lưu điện 3kW 1U đầu tiên trong ngành và bộ lưu điện 5kW nhẹ nhất trên thị trường, mang lại sự linh hoạt để lắp đặt ở mọi nơi và tiết kiệm tổng chi phí của quyền sở hữu (total cost of ownership – TCO), mà không ảnh hưởng đến nhu cầu bảo vệ nguồn điện của doanh nghiệp.

Cung cấp nhiều điện năng hơn trong không gian ít hơn: Thiết kế nhỏ gọn của APC Smart-UPS Ultra mang lại nhiều điện năng hơn, trong khi chiếm ít không gian công nghệ thông tin hơn, đem lại sự linh hoạt khi lắp đặt và mật độ điện năng bạn cần cho hiện tại và trong tương lai. Thiết kế nhỏ gọn của UPS 3kW nhỏ hơn và nhẹ hơn tới 50% so với các giải pháp UPS tương đương trên thị trường hiện nay, trong khi UPS 5kW nhẹ hơn 50% và nhỏ hơn 30% so với các UPS 5kW khác. APC Smart-UPS Ultra cung cấp các tùy chọn lắp đặt linh hoạt bao gồm giá đỡ, tháp hoặc giá treo tường / trần, vì vậy, nó có thể được đặt cách xa để có thêm không gian cho thiết bị công nghệ thông tin trong giá.

Giảm tổng chi phí sở hữu bằng pin lithium-ion: Pin Lithium-ion của APC Smart-UPS Ultra có tuổi thọ lâu hơn gấp 3 lần so với UPS cấp nguồn bằng axit-chì được điều chỉnh bằng van truyền thống và sẽ không cần thay thế trong điều kiện hoạt động bình thường. Điều này giúp loại bỏ các chi phí thay thế pin, nhân công và dịch vụ tốn kém và số lần ghé thăm trong suốt vòng đời của UPS, giảm tổng chi phí sở hữu.

Đảm bảo khả năng hiển thị tốt hơn mọi lúc, mọi nơi: Với khả năng giám sát dựa trên đám mây, APC Smart-UPS Ultra đã sẵn sàng cho EcoStruxure, cung cấp các đề xuất theo hướng dữ liệu để tối ưu hóa hiệu suất và cho phép hiển thị mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị UPS nhằm cung cấp tính năng tự động, cảnh báo có thể tùy chỉnh để làm cho việc bảo trì phòng ngừa trở nên đơn giản hơn nhằm giảm thời gian ngừng hoạt động và giảm thời gian sửa chữa trung bình.

APC Smart-UPS Ultra 5kW và 3kW sẽ có mặt tại Hồng Kông bắt đầu lần lượt vào quý 4 năm nay và quý 1 năm 2023.

Giải pháp Trung tâm Dữ liệu EcoStruxure để cấu hình cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin một cách nhanh chóng

Các giải pháp Trung tâm Dữ liệu EcoStruxure của Schneider Electric kết hợp nguồn điện, làm mát, giá đỡ và quản lý để hỗ trợ triển khai các mạng công nghệ thông tin phân tán trong mọi môi trường.

Trung tâm dữ liệu vi mô (micro) EcoStruxure: Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tất cả trong một (all-in-one) trong một vỏ bọc an toàn, độc lập để bảo vệ các ứng dụng kinh doanh quan trọng, bao gồm giám sát và quản lý từ xa, dịch vụ, bảo mật vật lý, UPS, phân phối) điện và các thiết bị làm mát. Lý tưởng cho các ứng dụng tiên tiến và Interrnet vạn vật (IoT, nơi triển khai đơn giản và nhanh chóng, độ tin cậy và bảo mật là tối quan trọng trong nhiều môi trường.

Trung tâm dữ liệu hàng (row) EcoStruxure: Các giải pháp trung tâm dữ liệu dựa trên hàng tích hợp để hiện đại hóa cơ sở hạ tầng có khả năng định cấu hình cao và có thể mở rộng bao gồm các hệ thống giá đỡ, nguồn, làm mát và quản lý, giảm thời gian và sự phức tạp từ thiết kế, lắp đặt và vận hành trong thế giới công nghệ thông tin hỗn hợp ngày nay.

Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 8 năm nay, Schneider Electric sẽ tham gia  Revive Tech Asia, một hội nghị và triển lãm công nghệ kéo dài 2 ngày tại Hồng Kông, giới thiệu những cải tiến mới nhất của công ty, bao gồm Smart-UPS Ultra, EcoStruxure IT và Giải pháp Trung tâm Dữ liệu EcoStruxure, nhằm mang lại tính bền vững và khả năng phục hồi trong trung tâm dữ liệu và công nghệ thông tin biên phân tán tại Gian hàng G8, Hội trường 2, Asia World Expo.

Để có hình ảnh độ phân giải cao, hãy tải về tại đây.

Các nguồn tài nguyên có liên quan:

APC Smart-UPS Ultra

Sách điện tử : Ba công nghệ tiên tiến để giải quyết các thách thức của UPC

Ba công nghệ tiên tiến để giải quyết các thách thức ở biên

Sách trắng: Các loại hệ thống UPS khác nhau

Hashtag: #SchneiderElectric#EcoStruxure#datacenter#sustainability#Electricity40#ElectricityForZero#NetZero

Thông tin về EcoStruxure

EcoStruxure™ là nền tảng và kiến ​​trúc hệ thống mở, có thể tương tác, hỗ trợ Internet vạn vật (IoT) của Schneider Electric. EcoStruxure mang lại giá trị nâng cao về an toàn, độ tin cậy, hiệu quả, tính bền vững và khả năng kết nối cho khách hàng. EcoStruxure tận dụng những tiến bộ trong IoT, tính di động, cảm biến, đám mây, phân tích và an ninh mạng để mang đến sự đổi mới ở mọi cấp độ. Điều này bao gồm các sản phẩm được kết nối, kiểm soát điện toán biên và ứng dụng, phân tích và dịch vụ. Điều này bao gồm Sản phẩm được kết nối, Kiểm soát biên và Ứng dụng, Phân tích & Dịch vụ được Phần mềm vòng đời khách hàng hỗ trợ

EcoStruxure đã được triển khai tại hơn 500.000 địa điểm, với sự hỗ trợ của hơn 20.000 nhà tích hợp và phát triển hệ thống, khoảng 650.000 nhà cung cấp dịch vụ và đối tác, 3.000 tiện ích và kết nối hơn 2 triệu tài sản đang quản lý.

Có thể khám phá EcoStruxure tại
https://www.se.com/hk/en/work/campaign/innovation/overview.jsp

Thông tin về Schneider Electric

Mục đích của Schneider Electric là trao quyền cho tất cả mọi người để tận dụng tối đa năng lượng và tài nguyên của chúng ta, tạo cầu nối cho sự tiến bộ và bền vững cho tất cả mọi người. Schneider Electric gọi đây là “Cuộc sống vẫn tiếp diễn”. Sứ mệnh của Schneider Electric là trở thành đối tác kỹ thuật số của bạn vì sự Bền vững và Hiệu quả.

Schneider Electric thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách tích hợp các công nghệ năng lượng và quy trình hàng đầu thế giới, các sản phẩm, điều khiển, phần mềm và dịch vụ kết nối từ điểm cuối đến đám mây, trong toàn bộ vòng đời, cho phép quản lý công ty tích hợp, cho gia đình, tòa nhà, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp.

Là công ty địa phương nhất trong số các công ty toàn cầu, Schneider Electric luôn ủng hộ các tiêu chuẩn mở và hệ sinh thái quan hệ đối tác, có đam mê với Các giá trị chung có ý nghĩa, Toàn diện và Được trao quyền.

www.se.com/hk

Discover Life is On

EcoStruxure
 + Lifecycle Services

Theo dõi Schneider Electric trên
https://twitter.com/SchneiderElec
https://www.facebook.com/SchneiderElectric?brandloc=DISABLE
https://www.linkedin.com/company/schneider-electric
https://www.youtube.com/user/SchneiderCorporate
https://www.instagram.com/schneiderelectric/
http://blog.se.com/

Khám phá những quan điểm mới nhất định hình tính bền vững, điện lực 4.0 và tự động hóa thế hệ tiếp theo trên  Schneider Electric Insights

Giang Tran