ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 30 tháng 8 năm 2022 –  Schneider Electric – công ty dẫn đầu trong việc chuyển đổi kỹ thuật số của quản lý năng lượng và tự động hóa và Học viện Công nghệ và Giáo dục đại học Hồng Kông (Technological and Higher Education Institute – THEi), một viện thành viên của Hội đồng Đào tạo nghề (Vocational Training Council – VTC), đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc nuôi dưỡng các tài năng kỹ thuật trẻ cho sự phát triển chuyển đổi kỹ thuật số và bền vững đang diễn ra ở Hồng Kông.

Theo Arizton, thị trường trung tâm dữ liệu Hồng Kông dự kiến ​​sẽ đạt 3,9 tỷ USD vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 3% trong giai đoạn 2022-2027. Sự gia tăng nhu cầu trung tâm dữ liệu diễn ra khi Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông tăng cường khả năng kỹ thuật số của mình thông qua đầu tư vào mạng 5G, điện toán đám mây, công nghệ phân tích dữ liệu lớn…

Giáo sư Pun Kwok Leung, Trưởng Khoa Khoa học và Công nghệ, thuộc THEi cho biết: “Đây là sự hợp tác kịp thời giữa Schneider Electric và THEi trong lĩnh vực kỹ thuật nhằm hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng trước mắt và sắp tới của lĩnh vực trung tâm dữ liệu ở Hồng Kông. Với sự hợp tác này, chúng tôi sẽ thực hiện các dự án cải tiến, nghiên cứu và phát triển chương trình kỹ thuật khác nhau với sự hỗ trợ từ chuyên môn của Schneider Electric. Hy vọng rằng, chúng ta cùng nhau có thể hỗ trợ thế hệ trẻ ở Hồng Kông trở thành những bên liên quan trong tương lai của lĩnh vực trụ cột này và thúc đẩy sự phát triển không ngừng mạnh mẽ của lĩnh vực trung tâm dữ liệu”.

Phù hợp với các cam kết bền vững của mình tại địa phương trong giai đoạn 2021-2025, Schneider Electric đã nỗ lực thúc đẩy việc học tập, nâng cao kỹ năng và sự phát triển của các thế hệ tiếp theo, mở đường bằng cách chia sẻ niềm đam mê và kiến ​​thức chuyên môn về hiệu quả và tính bền vững với các sinh viên của THEi, với mục tiêu mở rộng cơ hội và nghề nghiệp để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số và bền vững trong tương lai.

Ông Steven Lee, Giám đốc Bộ phận Đảm bảo nguồn năng lượng của Schneider Electric Hồng Kông phát biểu: “Sự hợp tác của Schneider Electric với THEi là một dấu ấn vững chắc cho cam kết của chúng tôi trong việc đào tạo thế hệ trẻ Hồng Kông trong lĩnh vực kỹ thuật trở thành những kỹ sư của tương lai, những người sẽ định hình cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi trong tương lai. Khi quá trình số hóa tăng tốc, thì nhu cầu chưa từng có về các cá nhân tài năng đã nhắc nhở Schneider Electric về tầm quan trọng của việc đào tạo nhân tài, cho hiện tại và cho tương lai. Chúng tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với THEi để thu hút, phát triển và nuôi dưỡng thêm nhiều tài năng kỹ thuật trẻ nhằm hỗ trợ sự phát triển bền vững của toàn ngành nói chung”.

Với sự hợp tác này, Schneider Electric và THEi sẽ hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy giáo dục kỹ thuật trong học viện bằng cách cung cấp hỗ trợ đào tạo, thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên, tài trợ cho các sản phẩm và giải pháp hiện đại để tạo điều kiện học tập, cũng như tiến hành nghiên cứu. Thông qua sự hợp tác với THEi, dự kiến khoảng 200 tài năng kỹ sư hàng năm để được trao quyền trở thành thành viên của mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu. Điều này cũng sẽ giúp Schneider Electric đẩy nhanh các cam kết bền vững của mình.

Hashtag: #sustainability#MeaningfulPurpose

Thông tin về Schneider Electric

Mục đích của Schneider Electric là trao quyền cho tất cả mọi người để tận dụng tối đa năng lượng và tài nguyên của chúng ta, tạo cầu nối cho sự tiến bộ và bền vững cho tất cả mọi người. Schneider Electric gọi đây là “Cuộc sống vẫn tiếp diễn”. Sứ mệnh của Schneider Electric là trở thành đối tác kỹ thuật số của bạn vì sự Bền vững và Hiệu quả.

Schneider Electric thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách tích hợp các công nghệ năng lượng và quy trình hàng đầu thế giới, các sản phẩm, điều khiển, phần mềm và dịch vụ kết nối từ điểm cuối đến đám mây, trong toàn bộ vòng đời, cho phép quản lý công ty tích hợp, cho gia đình, tòa nhà, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp.

Là công ty địa phương nhất trong số các công ty toàn cầu, Schneider Electric là những người ủng hộ các tiêu chuẩn mở và hệ sinh thái quan hệ đối tác, có đam mê với Các giá trị chung có ý nghĩa, Toàn diện và Được trao quyền.

www.se.com/hk

Discover Life is On

Theo dõi Schneider Electric trên
https://twitter.com/SchneiderElec
https://www.facebook.com/SchneiderElectric?brandloc=DISABLE
https://www.linkedin.com/company/schneider-electric
https://www.youtube.com/user/SchneiderCorporate
https://www.instagram.com/schneiderelectric/
http://blog.se.com/

Khám phá những quan điểm mới nhất định hình tính bền vững, điện 4.0 và tự động hóa thế hệ tiếp theo trên Schneider ElectricInsights

Giang Tran