SEA Games 31: Quy dinh ve cach ly doi voi cac doan the thao khi co F0 hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương (phải) và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 28/2, thông tin đến báo chí về SEA Games 31, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết dự kiến sẽ có tối thiểu 15-17 môn thi đấu được truyền trình trực tiếp.

Bên cạnh đó, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) với tư cách là truyền hình nước chủ nhà cũng sẽ cố gắng để đáp ứng cả những yêu cầu về truyền hình trực tiếp bổ sung từ các nước bạn. 

Về các phương án khách sạn cho các đoàn vận động viên, đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết đã có phương án cụ thể về việc đón tiếp, bố trí ăn ở cho các đoàn theo tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên, phù hợp nhất theo lịch thi đấu của từng môn thể thao.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ có các phương án đảm bảo an toàn cho các đoàn thể thao, song song với phản ứng khi có trường hợp F0 được phát hiện. Cụ thể, sẽ chỉ cách ly cá nhân vận động viên bị mắc COVID-19 và có biện pháp theo dõi cần thiết.

[Những thông tin quan trọng về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31]

Theo đại diện Tiểu ban Y tế và Phòng chống doping, trong trường hợp có F0, sẽ không áp dụng cách ly đối với các đoàn thể thao và phóng viên quốc tế tham dự SEA Games 31.

Tuy nhiên, tất cả các phóng viên cũng như các đoàn thể thao sẽ phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch, trong đó có quy định về xét nghiệm âm tính trước khi sang Việt Nam. Ban tổ chức sẽ cập nhật tình hình dịch và thông báo trước thời điểm khai mạc 2 tuần.

Cẩm nang hướng dẫn cụ thể về phòng chống dịch COVID-19 sẽ được Tiểu ban Y tế và phòng chống Doping công bố sớm nhất có thể trên website chính thức của Ban tổ chức tại địa chỉ www.seagames2021.com hoặc https://seagames31.webthethao.vn/.

Đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cam kết sẽ tổ chức tốt Đại hội, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của đội ngũ phóng viên báo chí trong nước và quốc tế. Toàn bộ các thông tin liên quan sẽ được đăng tải trên website chính thức của SEA Games 31.

Các cuộc họp báo tiếp theo về Đại hội sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5, nhân dịp khai trương Trung tâm báo chí (MPC) và Trung tâm Truyền hình (IBC) tại Đại hội./.

(TTXVN/Vietnam+)