SEA Games 32: Lễ thượng cờ các Đoàn Thể thao tham dự

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thong Khon nhiệt liệt hoan nghênh các Đoàn Thể thao của 11 quốc gia Đông Nam Á đến tham dự SEA Games 32, lần đầu tiên được Campuchia đăng cai tổ chức.
SEA Games 32: Lễ thượng cờ các Đoàn Thể thao tham dự ảnh 1Khoảnh khắc Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên trong Lễ Thượng cờ SEA Games 32. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 3/5, tại Sân vận động quốc gia Morodok Techo đã diễn ra Lễ Thượng cờ các đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32). Quốc kỳ Việt Nam đã chính thức tung bay trên đấu trường SEA Games năm 2023. 

Tham dự Lễ Thượng cờ SEA Games 32 có ông Thong Khon – Bộ trưởng Bộ Du lịch kiêm Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia Tổ chức SEA Games 32 của Campuchia (CAMSOC), ông Vath Chamroeun - Tổng Thư ký CAMSOC, cùng đại diện Đoàn Thể thao các quốc gia tham dự SEA Games lần này. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Thong Khon nhiệt liệt hoan nghênh các Đoàn Thể thao của 11 quốc gia Đông Nam Á đến tham dự SEA Games 32, lần đầu tiên được Campuchia đăng cai tổ chức.

[[Video] Đoàn thể thao Việt Nam xuất quân 'săn Vàng' tại SEA Games 32]

Trong không khí trang nghiêm, vào lúc 8h35, giai điệu "Tiến quân ca" hùng tráng vang lên, lá cờ đỏ sao vàng được kéo và tung bay phấp phới trên đấu trường SEA Games năm 2023. 

Lễ Thượng cờ SEA Games là một nghi lễ được tổ chức trang trọng và uy nghiêm, thể hiện tinh thần hữu nghị và đoàn kết của các quốc gia trong khu vực. Lễ Thượng cờ SEA Games 32 được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao tham dự đại hội và khích lệ tinh thần thi đấu của các Vận động viên . 

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự đại hội với 1.003 thành viên, trong đó có 702 Vận động viên , tranh tài ở 31 môn, 446 nội dung, phấn đấu giành từ 90 đến 120 Huy chương vàng và xếp trong top 3 chung cuộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục