Shandi huy động được hơn 700.000 USD tại vòng hạt giống thứ 2 để sản xuất thịt gà dựa trên thực vật ở Singapore

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 18 tháng 8 năm 2021 – Công ty công nghệ thực phẩm (food-tech) dựa trên thực vật Shandi đã kết thúc vòng hạt giống thứ hai do Tolaram (có trụ sở chính tại Singapore – một trong những công ty thực phẩm đóng gói lớn nhất châu Phi) dẫn đầu. Các […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 18 tháng 8 năm 2021 – Công ty công nghệ thực phẩm (food-tech) dựa trên thực vật Shandi đã kết thúc vòng hạt giống thứ hai do Tolaram (có trụ sở chính tại Singapore – một trong những công ty thực phẩm đóng gói lớn nhất châu Phi) dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm công ty tăng tốc khởi nghiệp (accelerator) công nghệ thực phẩm SparkLabs Cultiv8 có trụ sở tại Australia; ông Simmarpal Singh, cựu Giám đốc điều hành (CEO) người Ấn Độ của Louis Dreyfus và là nhà đầu tư thiên thần nổi tiếng.

Hơn 700.000 USD là nguồn vốn mới huy động được sẽ được Shandi sử dụng để thành lập một cơ sở sản xuất tại Singapore nhằm thương mại hóa và mở rộng quy mô các sản phẩm gà làm từ thực vật độc quyền của Shandi, bao gồm cả việc mở rộng quan hệ đối tác trong lĩnh vực thực phẩm. Mặc dù Shandi đã sản xuất thành công các sản phẩm tương tự gà ở nhiều định dạng khác nhau như miếng, miếng, dải và đùi, song một phần số tiền huy động được cũng sẽ được phân bổ cho việc đổi mới và phát triển sản phẩm hơn nữa trên kết cấu, định dạng mới và các chất tương tự thịt khác.

Shandi được thành lập vào năm 2019 bởi Tiến sĩ Reena Sharma, chuyên gia thực phẩm, nhà nghiên cứu kỳ cựu và là người ăn chay trường. Công ty công nghệ thực phẩm này sử dụng một quy trình độc đáo để phát triển và sản xuất thịt gà có nguồn gốc thực vật của họ, chỉ được làm bằng các thành phần tự nhiên, không biến đổi gen như protein đậu, đậu gà, hạt diêm mạch, hạt lanh, gạo lứt và dầu dừa cũng như không chứa hương liệu nhân tạo và các chất phụ gia khác.

Tiến sĩ Reena Sharma, Người sáng lập và CEO của Shandi cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư chiến lược khác nhau, từ một tập đoàn thực phẩm lớn đến một công ty đầu tư mạo hiểm theo lĩnh vực cụ thể cũng như một nhà đầu tư thiên thần. Điều này thể hiện sự xác thực mạnh mẽ về công nghệ và sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được làm việc với các nhà đầu tư này để chuyển sang giai đoạn tiếp theo và đưa sản phẩm của chúng tôi ra thị trường. Với dịch vụ logistics và chuỗi cung ứng mạnh mẽ, khuôn khổ quy định hướng tới tương lai và các sáng kiến ​​hỗ trợ của Chính phủ, Singapore có vị trí tốt để chúng tối triển khai xây dựng nhà máy thương mại đầu tiên của mình tại đây”.

Vòng tài trợ vốn này cũng thể hiện khoản đầu tư đầu tiên của Tolaram vào danh mục protein thay thế. Tolaram là một doanh nghiệp Singapore có lợi ích kinh doanh trên các sản phẩm tiêu dùng, fintech và cơ sở hạ tầng. Tolaram hiện đang vận hành 23 cơ sở sản xuất ở châu Phi và tận dụng mạng lưới phân phối sâu rộng của mình để mang hàng hóa tiêu dùng thiết yếu đến với nửa tỷ người trong khu vực.

Ông Deepak Singhal, Giám đốc Bộ phận Sản phẩm tiêu dùng của Tolaram cho biết: “Chúng tôi tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong danh mục protein thay thế, đặc biệt là khi các lựa chọn giá cả phải chăng hơn có sẵn cho các thị trường mới nổi. Chúng tôi tin rằng, Shandi có thể là một doanh nghiệp có thể làm thay đổi cuộc chơi vì họ đã tạo ra một loại thịt gà thay thế không chỉ có hương vị và giống như thịt động vật, mà còn có giá cả rất cạnh tranh”.

Bernice Tay, Giám đốc Khối Sản xuất thực phẩm của Enterprise Singapore cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy đối tác của Tolaram là Shandi giới thiệu một loại thịt gà có nguồn gốc thực vật mới cho thị trường. Mối quan hệ đối tác như vậy giữa các công ty thực phẩm có tiếng và các công ty khởi nghiệp (start-up) công nghệ thực phẩm mới nổi sẽ tiếp thêm sức mạnh cho protein thay thế tại hệ sinh thái địa phương và cung cấp nhiều dịch vụ và sự đa dạng hơn cho người tiêu dùng. Chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích nhiều hoạt động hợp tác như vậy hơn nữa trong tương lai”.

Quy trình sản xuất đang chờ cấp bằng sáng chế của Shandi bao gồm việc phân lập các axit amin cụ thể từ thực vật để mô phỏng thành phần axit amin có trong thịt gà. Điều này dẫn đến một sản phẩm cuối cùng giống như thịt gà không chỉ về thành phần dinh dưỡng của nó, mà còn ở cách thịt động vật giải phóng một số phân tử nhất định trong quá trình nấu nướng. Đây là một yếu tố tối quan trọng và thường bị bỏ qua trong việc tìm tòi và đưa ra thị trường một loại thịt thay thế, vì nhiều nhà sản xuất thêm các hương vị nhân tạo chết hoặc không phản ứng trong quá trình nấu nướng. Bằng cách tạo lại hương vị thông qua cách sử dụng các axit amin tự nhiên, thay vì phụ gia hóa học, hương liệu và gia vị, Shandi có thể cung cấp một sản phẩm ngon, bổ dưỡng và linh hoạt, với mức giá có tính cạnh tranh cao.

Ông Graham Bougen, Giám đốc Chương trình của SparkLabs Cultiv8 đánh giá: “Chúng tôi đã chứng kiến hơn ​​100 công ty cung cấp protein có nguồn gốc thực vật, nhưng đây là sản phẩm thay thế thịt thực sự đầu tiên mà chúng tôi thấy đã vượt qua các rào cản vốn ngăn cản các sản phẩm hiện tại tiệu thụ mạnh trên thị trường. Sản phẩm của Shandi có giá thành thấp, giàu dinh dưỡng và có thể được nấu chín giống như thịt thật ở bất kỳ kiểu chế biến nào”.

Shandi đặt mục tiêu tung ra nhiều loại sản phẩm của mình cho các nhà sản xuất và cung cấp dịch vụ thực phẩm và trong quý 1 năm 2022, với một sản phẩm tiếp theo được bán lẻ theo hình thức doanh nghiệp với người tiêu dùng (business to consume: B2C).

Thông tin về Tolaram

Tolaram là một doanh nghiệp Singapore tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp và đầu tư vào các cơ hội thị trường mới nổi nhằm thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao cộng đồng. Di sản kinh doanh hơn 70 năm qua đã mang lại cho Tolaram những hiểu biết quan trọng để liên tục đổi mới và xây dựng quan hệ đối tác. Tolaram biến những thách thức thành cơ hội trên một danh mục kinh doanh đa dạng về sản phẩm tiêu dùng, fintech và cơ sở hạ tầng trên khắp châu Á, châu Phi và châu Âu.

#Tolaram

Thông tin về Shandi

Là một start-up food-tech có trụ sở tại Singapore, Shandi đang phát triển các sản phẩm thay thế thịt làm từ thực vật có cấu trúc axit amin và protein giống như thịt thông thường. Được thành lập vào năm 2019 bởi Tiến sĩ Reena Sharma (là chuyên gia thực phẩm, nhà nghiên cứu tài ba, giàu kinh nghiệm và người ăn chay trường), Shandi sẽ tạo ra món gà làm từ thực vật đầu tiên, với nhiều định dạng khác nhau, bao gồm miếng, miếng lườn, dải và đùi. Được làm bằng các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật tự nhiên, Shandi cung cấp một giải pháp thay thế tối ưu về mặt dinh dưỡng có mùi vị, cảm giác và có thể nấu như thịt thật.

#Shandi

Thông tin về SparkLabs Cultiv8

Là một trong những nhà đầu tư công nghệ nông nghiệp và thực phẩm giai đoạn đầu tích cực nhất trên thế giới, SparkLabs Cultiv8 đã đầu tư vào hơn 35 doanh nghiệp trong 4 năm qua. Có trụ sở tại Australia, Công ty tập trung vào việc cung cấp giá trị thông qua các kết nối nông nghiệp toàn cầu mạnh mẽ và hỗ trợ phù hợp.

#SparkLabsCultiv8

Tin cùng chuyên mục