Singapore Airlines tam ngung khai thac hai may bay Boeing 787-10 Dream hinh anh 1Một chiếc Boeing 787-10 Dreamliner của Singapore Airlines đậu tại sân bay Changi. (Nguồn: AFP)

Ngày 2/4, Hãng hàng không Singapore Airlines thông báo tạm ngừng khai thác 2 máy bay Boeing 787-10 Dreamliner sau khi phát hiện lỗi động cơ trong quá trình kiểm tra.

Trong thông báo mới đưa ra, Singapore Airlines cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi hãng phát hiện một số cánh quạt động cơ của các máy bay này bị xuống cấp.

Hai máy bay kể trên sẽ bị tạm ngừng khai thác trong thời gian chờ thay thế động cơ. Quyết định cũng khiến một số chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 787-10 bị ảnh hưởng.

Singapore Airlines là một trong những khách hàng lớn của mẫu máy bay có sức chứa 339 hành khách này.

[Singapore cấm máy bay Boeing 737 MAX hoạt động trong không phận]

Hãng đã bắt đầu khai thác mẫu 707-10 từ năm 2018 với tổng cộng 9 chiếc trong đội bay.

Như vậy, đây là sự cố mới nhất liên quan đến hãng chế tạo máy bay hàng đầu của Mỹ sau hai vụ tai nạn thảm khốc với mẫu máy bay 737 MAX  khiến hơn 350 người thiệt mạng trong vòng 6 tháng qua, khiến cho mẫu máy bay này bị cấm bay trên toàn cầu.

Hiện tâm điểm các vụ điều tra nhằm vào hệ thống an toàn tự động MCAS của 737 MAX được cho là đã tự động giành quyền kiểm soát máy bay dựa trên dữ liệu cảm biến bị lỗi và khiến cả hai máy bay lao xuống đất chỉ vài phút sau khi cất cánh.

Singapore cũng là một trong các quốc gia đầu tiên cấm khai thác 737 MAX sau vụ tai nạn thứ hai với hãng Ethiopian Airlines hôm 15/3 vừa qua./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)