Singapore canh bao nguy co tan cong cuc doan gia tang hinh anh 1Cảnh sát Singapore. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức an ninh Singapore đã cảnh báo nguy cơ cao xảy ra một cuộc tấn công khủng bố, trong bối cảnh các tín đồ Hồi giáo theo đường lối cứng rắn đang gia tăng hoạt động ở nước láng giềng Indonesia.

Phát biểu với Hiệp hội các nhà báo nước ngoài tại Singapore ngày 2/12, Bộ trưởng Nội vụ và luật pháp Singapore, ông Kasiviswanathan Shanmugam, cho biết Singapore đã tiếp nhận một lượng thông tin lớn cảnh báo nguy cơ.

Ông cho biết Singapore sẽ đánh giá các thông tin từ Indonesia một cách thận trong và sẽ liên lạc chặt chẽ với nước láng giềng. Tuy nhiên, Bộ trưởng Shanmugam không nói cụ thể nguy cơ trên đang tăng cao ở Singapore hay khu vực Đông Nam Á nói chung.

Bình luận trên của Bộ trưởng Shanmugam được đưa ra trong bối cảnh hàng chục nghìn tín đồ Hồi giáo đổ xuống đường ở thủ đô Jakarta của Indonesia biểu tình phản đối thị trưởng thành phố này vì cáo buộc xúc phạm kinh Koran.

Tại Singapore chưa xảy ra một vụ tấn công của phiến quân Hồi giáo. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, giới chức Đảo quốc Sư tử cảnh báo người dân về nguy cơ khủng bố trong nước.

Trước đó, không lâu sau khi xảy ra các vụ tấn công ngày 11/9/2001 tại Mỹ, giới chức Singapore đã phá vỡ một âm mưu đánh bom một vài đại sứ quán tại Singapore và vụ một người Singapore bị buộc tội âm mưu cướp máy bay để đâm xuống sân bay thành phố này hồi năm 2002.

Đầu năm nay, cảnh sát Indonesia đã bắt 6 nghi phạm được cho là có dính líu đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và âm mưu tấn công Singapore.

Bộ Nội vụ và luật pháp Singapore ước tính khoảng 1.000 người đã rời khu vực Đông Nam Á tới các vùng chiến sự tại Syria và Iraq đầu quân cho IS, chủ yếu là người Malaysia và Indonesia, và gần 10 người Singapore./.

(TTXVN/Vietnam+)