Singapore sẽ cho phép các cửa hàng tại nước này tiếp tục bán mỳ ăn liền hiệu Maggi của hãng Nestle sản xuất tại Ấn Độ. (Ảnh: Bloomberg)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Singapore sẽ cho phép các cửa hàng tại nước này tiếp tục bán mỳ ăn liền hiệu Maggi của hãng Nestle sản xuất tại Ấn Độ, sau khi kiểm nghiệm an toàn thực phẩm cho thấy sản phẩm trên không gây bất cứ nguy hiểm nào đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Tuần trước, Cục Vệ sinh và Thực phẩm-Nông nghiệp Singapore (AVA) đã đề nghị ngừng bán mỳ ăn liền Maggi nhập từ Ấn Độ sau khi có những mối quan ngại về hàm lượng chì trong sản phẩm này cao hơn mức cho phép. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm của AVA về các loại độc tố thực phẩm cho thấy mỳ ăn liền Maggi của Nestle sản xuất tại Ấn Độ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và tối 8/6, AVA đã bãi bỏ quyết định cấm bán mỳ ăn liền Maggi.

AVA cũng xét nghiệm các mẫu mỳ ăn liền Maggi được sản xuất tại các nước khác ngoài Ấn Độ và kết quả đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Theo AVA, thực phẩm nào xét nghiệm không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm sẽ không được tiếp tục bán.

Singapore chỉ nhập một lượng nhỏ mỳ ăn liền Maggi sản xuất tại Ấn Độ. Ngày 3/6, Ấn Độ đã tạm thời cấm bán mỳ ăn liền nhãn hiệu này sau khi các xét nghiệm tại New Delhi và bang Uttar Pradesh cho thấy hàm lượng chì cao hơn mức cho phép.

Tập đoàn thực phẩm Nestle tại Thụy Sĩ ngày 5/6 tuyên bố sản phẩm mỳ ăn liền của họ tuyệt đối an toàn, nhưng quyết định tạm thời ngừng bán cho đến khi tình hình được làm sáng tỏ./.