Bộ trưởng Nội vụ Singapore K. Shanmugam. (Nguồn: straitstimes.com)

Bộ trưởng Nội vụ Singapore K. Shanmugam ngày 5/8 cho biết nước này không bất ngờ khi Indonesia bắt giữ 6 đối tượng tình nghi âm mưu tấn công Vịnh Marina của Singapore bằng rocket từ Indonesia.

Trong một tuyên bố, ông Shanmugam khẳng định: "Chúng tôi đã biết có các âm mưu tấn công Singapore bằng rocket. Các vụ tấn công đó có thể được tiến hành bởi những kẻ khủng bố đang tìm cách tới Singapore, hoặc các phần tử khủng bố hoạt động ngay bên ngoài Singapore. Diện tích nhỏ bé của Singapore khiến những nguy cơ này tăng lên."

Trước đó cùng ngày, nhà chức trách Indonesia thông báo đã bắt giữ 6 đối tượng âm mưu tấn công Vịnh Marina của Singapore bằng rocket từ đảo Batam của Indonesia.

Sáu nghi phạm này thuộc nhóm khủng bố KGR @ Katibah GR, trong đó có Gigih Rahmat Dewa, 31 tuổi, được cho là sẽ kẻ cầm đầu âm mưu tấn công khủng bố này.

Bộ Nội vụ Singapore cho biết các cơ quan an ninh nước này đã phối hợp với chặt chẽ với nhà chức trách Indonesia kể từ khi phát hiện âm mưu tấn công trên, theo dõi hoạt động của nhóm khủng bố và bắt giữ các nghi phạm.

Bộ Nội vụ Singapore nhấn mạnh diễn biến trên cho thấy tính nghiêm trọng của mối đe dọa khủng bố đối với nước này.

Bộ trưởng Shanmugam kêu gọi người dân Singapore hết sức cảnh giác trước mối đe dọa này./.