Các thành viên Lực lượng đặc nhiệm Singapore trong một chiến dịch truy quét tội phạm. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong ba tuần qua, Singapore đã trục xuất thêm hai lao động nước ngoài sau khi phát hiện họ có dấu hiệu bị cực đoan hóa thông qua mạng Internet.

Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore K Shanmugam đưa ra trong buổi điều trần trước Quốc hội Singapore ngày 9/1.

Cũng theo Bộ trưởng Shanmugam, trong vòng hai năm qua, tổng số lao động nước ngoài tại Singapore bị trục xuất do có tư tưởng cực đoan lên tới 7 người. Ông cũng cho biết mặc dù số lao động này không có kế hoạch thực hiện những hành vi bạo lực tại Singapore nhưng sự tương tác của họ với những người khác cho thấy họ đang bị nhiễm tư tưởng cấp tiến và làm dấy lên quan ngại về an ninh cho Singapore.

Trong buổi điều trần, Bộ trưởng Nội vụ Singapore cũng cho biết các cơ quan an ninh Singapore sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ điều tra cả những cá nhân ở trong và ngoài Singapore có dấu hiệu bị cực đoan hóa. Ông cũng thông tin thêm rằng phía Singapore tích cực và chủ động chia sẻ thông tin tình báo với các nước khác để ngăn chặn mối đe dọa xuyên quốc gia này.

Hồi tháng 12/2016, một phụ nữ Indonesia từng có thời gian làm người giữ trẻ tại Singapore đã bị buộc tội âm mưu đánh bom Phủ tổng thống Indonesia tại Jakarta./.