Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/3, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã có chuyến thăm hai ngày tới Thái Lan theo lời mời của người đồng cấp Don Pramudwinai.

Phát biểu trong chuyến thăm, Ngoại trưởng Vivian Balakrishnan nhấn mạnh hai nước cần phối hợp chặt chẽ với nhau hơn nữa để thúc đẩy trao đổi thương mại cũng như tăng cường kết nối trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Hai bên cũng lên kế hoạch hợp tác giải quyết các vấn đề về môi trường, cũng như vấn đề nông nghiệp và an ninh lương thực.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Balakrishnan cũng hội kiến Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha và Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề kinh tế và ngoại giao Somkid Jatusripitak.

Thái Lan là đối tác thương mại lớn thứ chín của Singapore trong năm 2015 với tổng kim ngạch trao đổi thương mại đạt gần 30 tỷ SGD (21,5 tỷ USD).

Ngân hàng Thái Lan xếp Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai và là nhà đầu tư hàng đầu trong khối ASEAN tại Thái Lan. Đầu tư của Singapore tại Thái Lan chủ yếu trong lĩnh vực tài chính, dịch vụ bảo hiểm, chế tạo và thương mại./.