Reuters đưa tin, Bộ Y tế Philippines ngày 14/4 đã ghi nhận thêm 291 ca nhiễm virus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 5.223 người.

Theo thông báo của bộ trên, Philippines cùng ngày có thêm 20 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên thành 335 người.

Trong khi đó, Philippines có thêm 53 bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục, nâng tổng số bệnh nhân hồi phục ở quốc gia Đông Nam Á này lên tới 295 người.

Số ca mắc COVID-19 ở Hong Kong giảm trong 3 ngày liên tiếp

Còn tại Hong Kong, chiều 14/4, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe (CHP) của Đặc khu hành chính này đã công bố thêm 3 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Hong Kong ghi nhận số ca mắc COVID-19 giảm xuống mức thấp kỷ lục.

[WHO cảnh báo bệnh COVID-19 nguy hiểm gấp 10 lần bệnh cúm H1N1]

Tính đến nay, tổng số ca nhiễm virus tại đặc khu này là 1.012 người, trong đó có thêm 37 người xuất viện - nâng tổng số ca bình phục và xuất viện lên thành 434 người.

Người đứng đầu CHP cho biết số ca mắc COVID-19 ở Hong Kong giảm dần có thể sẽ dẫn tới việc người dân nới lỏng các biện pháp phòng bệnh, song cho hay số ca nhiễm vẫn có thể tăng trở lại.

CHP kêu gọi người dân tiếp tục duy trì giãn cách xã hội phù hợp, đặc biệt giảm bớt việc đi ra ngoài cũng như tránh các buổi tụ tập ăn uống, giảm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm bệnh không có triệu chứng để bảo vệ bản thân và gia đình.

Nhật Bản ghi nhận hơn 50 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới

Theo THX, Bộ Y tế Nhật Bản và chính quyền sở tại chiều 14/4 cho biết số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Nhật Bản đã tăng thêm 53 người lên thành 7.744 bệnh nhân.

Đây là con số mới nhất được đưa ra một tuần sau khi Thủ tướng Shinzo Abe ban bố tình trạng khẩn cấp về cuộc khủng hoảng dịch bệnh ở thủ đô Tokyo và 6 tỉnh khác.

Tổng số ca tử vong do mắc COVID-19 hiện ở mức 158 người, bao gồm cả những bệnh nhân từ du thuyền Diamond Princess, bị cách ly ngoài khơi thành phố Yokohama gần thủ đô Tokyo.

Hôm 7/4, Nhật Bản đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với dịch COVID-19 trong nỗ lực trao thêm quyền cho các tỉnh để thực hiện các biện pháp nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Số ca tử vong ở Malaysia và Indonesia tăng vọt

Theo Reuters, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia, ông Achmad Yurianto cho biết nước này ngày 14/4 đã ghi nhận thêm 60 ca tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong trên cả nước lên thành 459 người.

Ông Yurianto cũng cho hay Indonesia có thêm 282 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại quốc gia Đông Nam Á nay lên thành 4.839 người.

Tổng số bệnh nhân hồi phục là 426 người. Ông Yurianto nói thêm rằng hơn 33.600 xét nghiệm COVID-19 đã được thực hiện tại Indonesia.

Cùng ngày, các quan chức y tế Malaysia thông báo đã ghi nhân thêm 107 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca mắc bệnh trên cả nước lên thành 4.987 người.

Bộ Y tế Malaysia cũng thông báo thêm 5 trường hợp tử vong mới do mắc COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân tử vong do căn bệnh này trên cả nước lên thành 82 người./.

(Vietnam+)