Số ca nhiễm sốt xuất huyết tại Singapore từ đầu năm đến nay đã vượt qua con số của năm 2005 khi quốc đảo Sư tử trải qua nạn dịch tồi tệ nhất.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế Singapore, tính đến ngày 1/9 vừa qua, đã có 15.329 người nhiễm sốt xuất huyết, vượt qua con số 14.209 trường hợp của năm 2005. Từ đầu năm 2013 đến nay, đã có 5 ca tử vong trong khi con số này của năm 2005 là 25 người.

Trong tuần qua, số trường hợp nhiễm sốt xuất huyết tại Singapore là 395, mức cao nhất trong 7 tuần. Dự kiến con số này còn tiếp tục tăng khi chỉ từ ngày 1/9 đến 3 giờ 30 chiều 2/9, đã có thêm 92 ca nhiễm mới được ghi nhận.

Những con số đáng ngại nói trên được công bố trong bối cảnh nhà chức trách Singapore đang nỗ lực kiểm soát dịch sốt xuất huyết lan rộng. Hồi tháng 6, chính phủ thông báo sẽ tiến hành một loạt biện pháp mới, như tuyển thêm nhân viên kiểm tra và phân phát miễn phí thuốc xịt muỗi tới các hộ gia đình.

Theo Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA), tính đến ngày 23/8, đã có hơn 340.000 đơn vị thuốc xịt muỗi được nhân viên NEA và người tình nguyện phân phát tới cư dân sống ở các khu vực có dịch.

NEA cho biết đang phối hợp với Bộ Giáo dục để phân phát thuốc tới học sinh. “Toàn bộ các trường học đặt ở những vùng dịch và các khu vực Đông và Bắc đều đã nhận được thuốc xịt muỗi. Chúng tôi đang tiếp tục phân phát thuốc tới các trường học ở những nơi khác trên khắp cả nước” - người phát ngôn NEA cho biết.

Tính đến ngày 2/9, đã có 8 khu vực được đặt vào trình trạng có nguy cơ lây nhiễm sốt xuất huyết cao (từ 10 trường hợp trở lên), như ở đường Fajar và các phố 71 đến 73 Tampines./.


Số ca sốt xuất huyết tăng mạnh. Ảnh: TODAY