So ca tu vong trong ngay do dich COVID-19 tai Iran giam hinh anh 1Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Tehran, Iran ngày 5/3/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Iran ngày 19/5 cho biết đã có thêm 2.100 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn lãnh thổ nước này, nâng tổng số ca nhiễm lên 124.603 ca.

Theo Bộ Y tế Iran, virus SARS-CoV-2 đã lây lan nhanh chóng ra tất cả 31 tỉnh, thành ngay sau khi các ca tử vong đầu tiên được thông báo cách đây 3 tháng.

Ngoài hơn 2.000 ca nhiễm mới, đáng chú ý là số ca tử vong đã giảm.

[Dự đoán tỷ lệ tử vong cao ở mức thảm họa do COVID-19]

Trong 24 giờ qua, 10 trong số những tỉnh, thành trên không ghi nhận bất cứ ca tử vong nào, trong khi tại 6 tỉnh khác mới chỉ có một ca tử vong.

Tổng số ca tử vong mới là 62 ca, nâng số người tử vong tại Iran vì dịch bệnh COVID-19 lên 7.199 người.

Tỉnh Khuzestan, Tây Nam Iran vẫn là địa phương có nhiều ca nhiễm nhất, tuy nhiên tại phần lớn các tỉnh khác, tình hình đã ổn định trở lại.

Trong khi đó, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cùng ngày cho biết nước này đã gia hạn lệnh cấm tất cả các chuyến bay quốc tế, vốn bị đình chỉ từ ngày 19/3 vừa qua, cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trong một diễn biến khác liên quan, tổ chức Waqf, cơ quan quản lý đền Al-Aqsa của thành phố Jerusalem ngày 19/5 thông báo sau 2 tháng đóng cửa do dịch COVID-19, đền thờ này sẽ được mở cửa trở lại để đón các tín đồ Hồi giáo sau kỳ nghỉ lễ Eid Al-Fitr bắt đầu vào cuối tuần này.

Đền Al-Aqsa bị đóng cửa hồi cuối tháng Ba vừa qua và đây là lần đầu tiên trong hơn 50 năm qua ngôi đền này bị đóng cửa./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)