Chiều 16/3, lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã tới khách sạn mà nữ du khách Ali Aldoh, 22 tuổi, quốc tịch Ai Cập - nạn nhân bị cướp giật trên đường Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão vào hôm 11/3 vừa qua tạm trú để xin lỗi về sự việc này.

Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Giám đốc Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết các cơ quan chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ trong điều kiện có thể để chị Ali Aldoh tiếp tục chuyến hành trình của mình tại Việt Nam.

Công ty Bến Thành Tourist đã quyết định tài trợ cho chị Ali Aldoh tiếp tục chuyến du lịch tại Việt Nam.

Chị Ali Aldoh nói: “Khi sự việc xảy ra tôi không có chia sẻ thông tin sự việc với báo chí và trên mạng xã hội mà chỉ báo sự việc về với gia đình để họ liên lạc với ngân hàng khóa tài khoản thẻ ATM.”

Chị Ali Aldoh chia sẻ khi sự việc xảy ra chị rất buồn, bởi số tiền 230 USD là khoản tiền tiết kiệm trong quá trình đi làm thêm khi còn học đại học. Nhưng sau đó chị đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của chính quyền và truyền thông nên rất cảm kích.

Chị Ali Aldoh cho rằng sự việc xảy ra với mình chỉ là sự việc nhỏ và bày tỏ vẫn rất thích đến Việt Nam và sẽ quay lại nếu có cơ hội.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 11/3 vừa qua, nữ du khách Ali Aldoh cùng bạn trai đi bộ trên đường Lương Hữu Khánh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Vì không biết đường, du khách nữ vừa đi vừa chăm chú vào bản đồ, bất ngờ có 2 thanh niên chạy xe máy ngang qua giật giỏ xách rồi bỏ chạy.

Chị rất hoảng sợ và gào khóc khi toàn bộ giấy tờ cá nhân và tiền bị cướp sạch. Sau khi sự việc xảy ra chị Ali Aldoh đã đến Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, trình báo sự việc./.