Ảnh minh họa. (Nguồn: arabianbusiness.com)

Trong phiên giao dịch sáng ngày 18/5, giá vàng trên thị trường châu Á ở gần mức cao nhất trong vòng ba tháng qua, trong bối cảnh thông tin không mấy khả quan về kinh tế Mỹ thời gian gần đây đã đẩy lùi những dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tăng lãi suất sớm.

Vào lúc 07 giờ 23 phút sáng giờ Việt Nam, tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay không thay đổi nhiều so với phiên trước, đứng ở mức 1.222,50 USD mỗi ounce, giữ một khoảng cách khá gần so với mức 1.227,04 USD mỗi ounce lập hồi tháng 2/2015.

Tính đến phiên 15/5, giá vàng đã tăng bốn phiên liên tiếp, ghi dấu đợt tăng dài nhất kể từ tháng Ba.

Tháng Tư, hoạt động sản xuất công nghiệp của Mỹ bất ngờ giảm tháng thứ năm liên tiếp. Đây là dấu hiệu cho thấy nền kinh tế này đang tăng trưởng với một tốc độ "khiêm tốn" trong quý 2.

Đầu tháng Năm, niềm tin tiêu dùng Mỹ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tháng qua.

Nhà phân tích Eugen Weinberg, thuộc Commerzbank, cho rằng nếu kinh tế Mỹ vẫn phát đi các số liệu yếu kém, giá vàng có khả năng tiếp tục tăng.

Trong phiên giao dịch này đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng ba tháng qua so với đồng euro trên thị trường châu Á. Nhân tố này đang hỗ trợ giá vàng./.