Số người chết do bão số 9 tiếp tục tăng

Tính đến 18 giờ ngày 4/10 số người thiệt hại do cơn bão số 9 đã lên tới 163 người, tăng 41 người so với báo cáo nhanh ngày 3/10.
Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến 18 giờ ngày 4/10 số người thiệt hại do cơn bão này đã lên tới hơn 160 người, tăng 40 người so với báo cáo nhanh ngày 3/10.

Trong số các tỉnh có người thiệt mạng, tỉnh Kon Tum có nhiều người nhất với gần 50 người, tăng 15 người; tiếp theo là tỉnh Quảng Ngãi có 35 người, tăng 2 người, trong đó có 1 chiến sỹ Biên phòng đồn 781; tỉnh Quảng Nam với gần 30 người, tăng 17 người.

Còn lại các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Bình Định, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Bình, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Phú Yên và Đắk Nông có từ 1 đến 11 chết.

Số người mất tích trong cơn bão số 9 là 17 người, tăng 5 người; trong đó tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam nhiều nhất với 4 người; tiếp theo là ác tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Phú Yên, Kon Tum đều có từ 1 đến 4 mất tích.

Còn số bị thương là gần 620 người, tăng hơn 90 người; trong đó tỉnh Quảng Ngãi có số người bị thương đông nhất với hơn 340; tiếp theo là tỉnh Đà Nẵng có gần 90 người, Thừa Thiên-Huế có 56  người,  Bình Định hơn 40, Quảng Trị hơn 30, Quảng Bình hơn 10. Còn các tỉnh Lâm Đồng, Phú Yên, Hà Tĩnh, Gia Lai và Đắk Lắk có từ 3 đến 25 người.

Công tác chỉ đạo và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra vẫn tiếp tục được các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương miền Trung và Tây Nguyên khẩn trương triển khai.

Đoàn công tác của Ủy ban thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn và Quân Chủng Phòng không-Không quân đã kiểm tra và chỉ đạo, đã chở 4.100kg hàng cứu trợ cho các huyện bị ngập lũ tỉnh Kon Tum.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị bộ đội đóng trên địa bàn các tỉnh bị thiệt hại phối hợp với bộ đội và các lực lượng của địa phương, giúp dân khắc phục hậu quả lũ bão.

Bộ Giao thông Vận tải đang khẩn trương chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường đối với các đơn vị Cục Đường bộ Việt Nam, các Khu quản lý đường bộ IV, V; các Sở Giao thông vận tải các tỉnh Kon Tum, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk, Quảng Nam, Quảng Ngãi... xử lý các đoạn đường bị hư hỏng để thông xe nhanh nhất.

Cục Thủy lợi đã cử đoàn công tác đi kiểm tra, đôn đốc việc khôi phục công trình thủy lợi bị hư hỏng do mưa lũ gây ra đảm bảo điều kiện phục vụ sản xuất vụ đông 2009 - 2010 tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục