SINGAPORE– Media OutReach – Ngày 3 tháng 2 năm 2023 —Spackman Entertainment Group Limited – một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc (được ông Charles Spackman, nhà đầu tư công nghệ và truyền thông thành lập vào năm 2011) vừa thông báo: nam diễn viên Son Suk-ku của Spackman Media Group (là công ty liên kết với Tập đoàn), xếp hạng nhất trong cuộc khảo sát 2023 MALE ACTORS TO WATCH (tạm dịch: DIỄN VIÊN NAM ĐÁNG XEM) năm 2023 do Cine21, một tạp chí điện ảnh hàng tuần ở Hàn Quốc, thực hiện.

Kể từ năm 2021 đến nay, Cine21 đã thực hiện cuộc khảo sát với các chuyên gia trong ngành nội dung video Hàn Quốc để nghiên cứu hướng đi trong tương lai của lĩnh vực giải trí Hàn Quốc. 64 chuyên gia về nội dung video đã tham gia cuộc khảo sát, bao gồm Giám đốc điều hành (CEO) và giám đốc của nhiều công ty sản xuất và giải trí nổi tiếng và lâu đời như Netflix, Showbox, Ace Maker, Lotte Cultureworks, Studio Dragon, BA Entertainment, Kakao Entertainment, Watcha Content, Barunson, Keyeast…

Vị trí số 1 ghi nhận sự thống trị của Son Suk-ku trên cả màn ảnh rộng và màn ảnh nhỏ ở Hàn Quốc, sau vai chính của anh trong bộ phim có thành tích cao nhất về doanh thu phòng vé năm 2022, THE ROUNDUP (tựa tiếng Việt: NGOÀI VÒNG PHÁP LUẬT 2) và bộ phim truyền hình K nổi tiếng nhất tháng 5 năm 2022, MY LIBERATION NOTES (NHẬT KÝ TỰ DO CỦA TÔI).

Theo Korea Corporation Reputation Research Institute (tạm dịch: Viện nghiên cứu danh tiếng doanh nghiệp Hàn Quốc), trong tháng 1 năm nay, nam diễn viên Son Suk-ku cũng đứng đầu danh tiếng ngôi sao điện ảnh. Ngoài ra, bộ phim truyền hình gốc Disney+ mới nhất của Son Suk-ku, BIG BET (tạm dịch: CANH BẠC LỚN), đã xếp hạng nhất trong 10 chương trình truyền hình hàng đầu trên Disney+ Hàn Quốc kể từ ngày 2 tháng 2 năm 2023 [Nguồn: FlixPatrol, https://flixpatrol.com/top10/streaming/south-korea/2023-02-02/, TOP 10 trên Disney+ tại Hàn Quốc vào ngày 11 tháng 1 năm 2023].

Trước đó, Son Suk-ku đã giành được Giải thưởng lớn của JTBC tại Lễ trao Giải thưởng Diễn xuất Phim truyền hình 2022 được tổ chức vào tháng 12 năm 2022 bởi Good Data Corporation, một công ty phân tích cạnh tranh trực tuyến về nội dung K-content ở Hàn Quốc.

Nam diễn viên Son Suk-ku sẽ đóng vai chính trong hai bộ phim truyền hình gốc K-drama rất được mong đợi sắp tới của Netflix, D.P. Phần 2 và MURDEREROUS TOY. Diễn viên Son Suk-ku được đại diện bởi SBD Entertainment Inc. (là một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Spackman Media Group).

Ngoài Son Suk-ku, SBD Entertainment còn đại diện và quản lý sự nghiệp của 12 nghệ sĩ, trong đó có Han Ji-hyun – một trong những diễn viên trẻ đang nổi tiếng của Hàn Quốc, đóng vai chính trong bộ phim truyền hình K rất ăn khách nổi tiếng THE PENTHOUSE 3 (CUỘC CHIẾN THƯỢNG LƯU phần 3), người đã giành giải Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất trong Giải thưởng Lòng trung thành của Khách hàng Thương hiệu năm 2021 tại Hàn Quốc và đã đại diện cho thương hiệu Shiseido trong năm 2022.

Hashtag: #SpackmanEntertainmentGroup

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Là một trong những tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) được thành lập bởi ông Charles Spackman, một nhà đầu tư sừng sỏ – chuyên tham gia vào việc phát triển, sản xuất, giới thiệu và tài trợ độc lập cho các bộ phim ở Hàn Quốc. Để đa dạng hóa nguồn doanh thu, SELG đã mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh của mình để bao gồm cả việc sản xuất các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Ngoài việc kinh doanh nội dung, SELG cũng đầu tư vào các công ty giải trí và quỹ phim có thể bổ sung về mặt tài chính và chiến lược cho các hoạt động cốt lõi hiện có của mình. SEGL có cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Singapore, với mã 40E.

Theo Variety, trong năm 2019, Hàn Quốc là thị trường phòng vé lớn thứ tư thế giới. chỉ sau Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Zip Cinema Co., Ltd. là một trong những thương hiệu sản xuất phim được công nhận nhất tại Hàn Quốc và đã sản xuất một số phim gặt hái nhiều thành công về mặt thương mại ở Hàn Quốc. Kể từ năm 2009 đến nay, Zip Cinema đã liên tiếp sản xuất 10 phim mang lại lợi nhuận lớn, trong đó có một số bộ phim có doanh thu cao nhất và giành được các giải thưởng danh giá của Hàn Quốc như CRAZY ROMANCE (năm 2019), DEFAULT (năm 2018), MASTER (năm 2016), THE PRIESTS (năm 2015), COLD EYES (năm 2013) và ALL ABOUT MY WIFE (năm 2012). Để biết thêm thông tin về Zip Cinema, hãy truy cập  http://zipcine.com

SEGL cũng sở hữu Novus Mediacorp Co., Ltd. – một nhà đầu tư, nhà sản xuất và / hoặc nhà phân phối tổng cộng 79 phim (58 phim Hàn Quốc và 21 phim nước ngoài). Trong đó có có các phim ROSE OF BETRAYAL, THE OUTLAWS và SECRETLY, GREATL (là một trong những phim ăn khách và có doanh thu phòng vé lớn nhất năm 2013 ở Hàn Quốc, với sự tham gia của diễn viên Kim Soo-hyun cũng rất nổi tiếng trong phim MY LOVE FROM THE STARS và FRIEND 2: THE GREAT LEGACY. Trong năm 2012, Novus Mediacorp cũng là nhà phân phối phim ALL ABOUT MY WIFE – một bộ phim hài lãng mạn có doanh thu hàng đầu được sản xuất bởi Zip Cinema. Năm 2018, THE OUTLAWS, do Novus Mediacorp đồng sản xuất đã phá vỡ kỷ lục doanh thu Video theo yêu cầu (VOD) cao nhất mọi thời đại tại Hàn Quốc. Để biết thêm thông tin về Novus Mediacorp, hãy truy cập  http://novusmediacorp.com.

SEGL điều hành một quán cà phê lớn có tên là Upper West ở quận Gangnam tại Seoul và sở hữu một studio chụp ảnh chuyên nghiệp Noon Pictures Co., Ltd

SEGL sở hữu 43,88% cổ phần tại Spackman Media Group Limited (SMGL). Đây là một công ty được thành lập tại Hồng Kông (cùng với các công ty con), là một trong những công ty quản lý các tài năng trong lĩnh vực giải trí lớn nhất ở Hàn Quốc, với một số tên tuổi hàng đầu trong ngành giải trí Hàn Quốc. SMGL điều hành hoạt động kinh doanh quản lý tài năng của mình thông qua các hãng, công ty nổi tiếng khác như MS Team Entertainment Co., Ltd.; UAA & Co Inc.; Fiftyone K Inc.; SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd. SMGL là một công ty liên kết của SEGL.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu trong Frame Pictures Co., Ltd – vốn là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực cho thuê thiết bị phục vụ quay phim ở Hàn Quốc. Được thành lập vào năm 2014, Frame Pictures đã làm việc với hơn 25 đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc và cung cấp máy ảnh và thiết bị quay phim, chiếu sáng cho một số dự án phim và phim truyền hình đáng chú ý nhất của Hàn Quốc, trong đó có các phim như GIRL COPS (năm 2018) có diễn viên Wi Ha-Jun của SMGL và THE GREATEST DIVORCE (năm 2018) với sự tham gia của Bae Doona của SMGL. Trong năm 2018, Frame Pictures cũng đã giành được hợp đồng cung cấp thiết bị phục vụ sản xuất các bộ phim FOUR MEN (năm 2019), ASADAL CHRONICLES (năm 2019), THE CROWNED CLOWN (năm 2019), THE BEAUTY INSIDE (năm 2018), HUNDRED MILLION STARS FROM THE SKY (năm 2018), LOVELY HORRIBLY (năm 2018), THE GUEST (năm 2018), bộ phim lịch sử Hàn Quốc MALMOI, SUITS (năm 2018) có Park Hyung-sik của SMGL, MISTRESS (năm 2018), LIFE (năm 2018), LIVE (năm 2018) với sự tham gia của Lee Kwang-soo, RUNNING , MY MISTER (năm 2018) và LOVE ALARM (năm 2018) – sản phẩm gốc Hàn Quốc đầu tiên của Netflix.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Constellation Agency Pte. Ltd. (Singapore). Constellation Agency sở hữu The P Factory Co., Ltd. và Platform Media Group Co., Ltd. (PMG), chủ yếu tham gia vào việc quản lý các nghệ sĩ Hàn Quốc hoạt động ở các thị trường nước ngoài. The P Factory là một nhà cung cấp giải pháp tiếp thị sáng tạo, chuyên sản xuất nội dung sự kiện và thương hiệu. PMG là một đơn vị quản lý các nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc lớn trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình, quảng cáo thương mại và giải trí.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Hãng Greenlight Content Limited, chủ yếu liên quan đến việc đầu tư vào phim truyền hình và phim nhựa, cũng như cung cấp dịch vụ tư vấn để sản xuất phim có nội dung Hàn Quốc.

SELG sở hữu 100% vốn chủ sở hữu của Simplex Films Limited là một công ty sản xuất phim giai đoạn đầu. Simplex Films có các bộ phim sau đây đang được phát hành, cụ thể là A BOLT FROM THE BLUEIRREVOCABLE PROMISE và OUR SUPERSTAR K.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập http://www.spackmanentertainmentgroup.com/ 

Giang Tran