Sony dat ky luc ban hon 10 trieu may PS4 trong chua day 1 nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Sony Corp, nhà sản xuất đồ điện tử hàng đầu Nhật Bản, ngày 13/8 cho biết, doanh số bán máy chơi điện tử PlayStation 4 (PS4) của họ đã vượt qua mốc kỷ lục 10 triệu máy trong chưa đầy một năm.

PS4, được Sony bán ra thị trường từ tháng 11/2013, là một trong những sản phẩm "vàng" đem lại lợi nhuận lớn, sau khi doanh nghiệp điện tử hàng đầu Nhật Bản này phải tiến hành tái cơ cấu sâu rộng nhằm kinh doanh có lãi trở lại.

Việc chào bán PS4 tại thị trường Mỹ và các thị trường khác đã giúp cải thiện tình hình hoạt động của Sony sau khi doanh thu từ sản phẩm tiền nhiệm PS3 của Sony gây thất vọng.

Máy chơi điện tử PS4 của Sony đang trong cuộc chiến giành vị trí thống lĩnh trên thị trường giải trí kỹ thuật số cùng với các sản phẩm máy chơi điện tử khác, như Xbox One của hãng Microsofts và Wii U của Nitendo.

Hiện các máy chơi điện tử đang phải chịu áp lực rất lớn trong việc tỏ rõ giá trị của chúng trong một thế giới mà nhiều người chơi có thể tải game từ mạng và chơi điện trên điện thoại di động thông minh và máy tính bảng.

Tháng Bảy vừa qua, Sony thông báo đã có lợi nhuận trở lại trong quý Một, chủ yếu nhờ nhu cầu tăng cao đối với sản phẩm PS4 và giá đồng yen giảm mạnh.

Mảng trò chơi điện tử của Sony đang được xem như một "cứu tinh tiềm năng" có thể giúp Sony vượt qua giai đoạn khó khăn, nhất là khi họ đang phải vất vả đầu tư làm mới lại hình ảnh trong kỷ nguyên kỹ thuật số và để tránh bị tụt hậu so với các đối thủ nhanh chân khác, trong đó có Samsung của Hàn Quốc./.
QC (TTXVN/Vietnam+)