Bộ trưởng Lập pháp và Trật tự Sri Lanka Tilak Marapana từ chức. (Nguồn: colombogazette)

AFP đưa tin, ngày 9/11, Bộ trưởng Lập pháp và Trật tự Sri Lanka Tilak Marapana đã từ chức sau những cáo buộc cho rằng ông đã tìm cách bảo vệ công ty an ninh tư nhân Avant Garde Maritime Services - doanh nghiệp đang bị điều tra buôn lậu súng và rửa tiền.

Bộ trưởng Marapana tuyên bố từ chức để bảo vệ chính phủ của Thủ tướng Ranil Wickremesinghe, người đang phải chịu sức ép lớn từ các thành viên nội các đòi cách chức ông.

Phát biểu với phóng viên ngay tại tư dinh của mình, ông Marapana nói: “Nhiều người, trong đó có một số thành viên chính phủ, cho rằng việc tôi tiếp tục làm bộ trưởng sẽ ngăn cản cảnh sát tiến hành một cuộc điều tra độc lập và đó là lý do tôi từ chức.”

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh cùng ngày nội các Sri Lanka đã tổ chức một cuộc họp đặc biệt để thảo luận về hành động đối với ông Marapana.

Tuần trước, phát biểu tại Quốc hội, ông Marapana nói rằng công ty an ninh Avant Garde Maritime Services không phạm phải hành vi sai trái nào, bất chấp việc Sri Lanka đang tiến hành một cuộc điều tra sau khi phát hiện hai kho vũ khí do công ty này kiểm soát ở khu vực ngoài khơi bờ biển phía Nam nước này./.