HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 17 tháng 6 năm 2020 – Công ty quản lý tài sản và phát triển năng lượng mặt trời hàng đầu NEFIN Solar Asset Limited (là một công ty thành viên của NEFIN Group) đã thành lập một quan hệ đối tác chiến lược với St. Paul’s College, một trong những ngôi trường lâu đời nhất ở Hồng Kông.

Theo đó, hai bên hợp tác thực hiện dự án lắp đặp các tấm điện mặt trời trên mái nhà của St. Paul’s College và đây là một trong những nội dung của chương trình giáo dục STEM (STEM là viết tắt của các từ: Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), quảng bá phát triển năng lượng tái tạo… dành cho sinh viên ở các cấp độ khác nhau, với mục đích cuối cùng là tạo ra một tương lai phát triển bền vững thông qua giáo dục.

Theo Đề án biểu giá điện (Feed-in Tariff – FiT) được Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông hỗ trợ, NEFIN đã lắp đặt thành công các tấm điện mặt trời trên sân thượng của St. Paul’s College trong tháng 5/2020 để tạo ra năng lượng mặt trời và giảm lượng khí thải carbon. Dự kiến, các tấm điện mặt trời sẽ tạo ra 10,400kWh năng lượng sạch mỗi năm, giảm khoảng 8.400kg khí thải carbon mỗi năm.

Vào ngày 12 tháng 6, NEFIN và St. Paul’s College đã khởi động giai đoạn đầu tiên của dự án hợp tác năng lượng mặt trời với sự có mặt của cựu sinh viên, sinh viên và nhân viên. Dự án năng lượng mặt trời thí điểm này được tài trợ bởi một nhóm cựu sinh viên St. Paul’s College rất nhiệt tình, những người luôn sẵn sàng hỗ trợ trường cũ của họ.

Ông Wong, Phó hiệu trưởng của St. Paul’s College cho biết: “Giáo dục đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về các thách thức môi trường và hình thành thái độ và hành vi của sinh viên có thể tạo ra sự khác biệt. Chương trình giảng dạy của chúng tôi cần trang bị cho sinh viên những kỹ năng và giá trị cần thiết cho một tương lai bền vững và hiệu quả. Sinh viên nên học cách đánh đổi những lợi ích ngắn hạn để duy trì lâu dài như giảm tiêu thụ chai nhựa, giấy và năng lượng”.

Ông Glenn Lim, Giám đốc điều hành (CEO) của NEFIN nhận xét: “St. Paul’s College là tổ chức giáo dục đầu tiên ở Hồng Kông có sự phát triển chung với NEFIN. Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng khi trở thành một phần của dự án điện mặt trời mang tính bước ngoặt này, nơi chúng tôi đã đạt được cả những đóng góp về môi trường và phục vụ cho học tập. Chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ là nguồn cảm hứng cho các trường học khác ở Hồng Kông và dẫn đến nhiều sáng kiến ​​về năng lượng mặt trời giữa các trường học ở Hồng Kông”.

Ông Glenn Lim cho biết thêm: “Bất chấp đại dịch COVID-19 bùng phát, NEFIN đã hoàn thành một số dự án điện mặt trời đáng chú ý trên khắp châu Á, nhưLF Logistics ở Hồng Kông và Dự án Ô tô Bosch tại Nam Kinh”.

Có thể tải xuống các ảnh liên quan từ liên kết sau đây: https://we.tl/t-eTvRaTZqmS

Thông tin về NEFIN Group

Được sáng lập bởi đội ngũ quản lý cốt lõi của DuPont Solar Business, chuyên gia pháp lý và ngân hàng đầu tư, NEFIN Group đã cung cấp hơn 300MW điện từ hệ thống năng lượng mặt trời trên mái các tòa nhà thương mại và công nghiệp trong khu vực. Nhiệm vụ của NEFIN là đạt được tính trung lập carbon cho các công ty. NEFIN cung cấp các dịch vụ tư vấn như lập nghiên cứu khả thi và tư vấn kỹ thuật cho các chủ cho vay vốn phát triển dự án, thiết kế hệ thống, kỹ thuật và quản lý tài sản. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.nefinco.com.

Thông tin về St. Paul’s College

Được thành lập vào năm 1851, St. Paul’s College có truyền thống lâu đời., chuyên cung cấp một nền giáo dục hiện đại, tự do bằng tiếng Anh (nhưng bao gồm cả chủ đề tiếng Trung Quốc trong chương trình giảng dạy). Trường dựa trên các nguyên tắc Kitô giáo và Tin lành, được tuyên bố bởi ông Sheng Kung Hui. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.spc.edu.hk hay https://www.facebook.com/spceduhk/.

Giang Tran