Standard Chartered, Microsoft hợp tác thúc đẩy phụ nữ tiếp cận công nghệ

Sự hợp tác giữa Standard Chartered và Microsoft thể hiện một bước tiến đáng kể trong việc trao quyền cho phụ nữ trong ngành công nghệ và thúc đẩy một tương lai toàn diện và sáng tạo hơn.

Standard Chartered hợp tác với Microsoft để trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ. (Ảnh: Vietnam+)
Standard Chartered hợp tác với Microsoft để trao quyền cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ. (Ảnh: Vietnam+)

Ngày 7/3, Ngân hang Standard Chartered đã ký Biên bản ghi nhớ với Microsoft nhằm thúc đẩy phụ nữ tham gia và giữ vị trí lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và châu Á thông qua chương trình "Code; Without Barriers” (tạm dịch là Code; Không rào cản).

Mục tiêu chính của bản ghi nhớ là nâng cao nhận thức, thúc đẩy, tạo ảnh hưởng, chia sẻ hiểu biết và kiến thức chuyên môn cho nữ giới yêu thích công nghệ; cung cấp cơ hội tiếp cận công nghệ thông qua truyền tải các kỹ năng về kỹ thuật số và kết nối trong cộng đồng; tạo ra một hệ sinh thái và cộng đồng mạnh mẽ bao gồm các nhà lãnh đạo nữ trong lĩnh vực AI và công nghệ, nhằm đóng góp và thúc đẩy chuyển đổi và đổi mới kỹ thuật số quốc gia; nâng cao khả năng có việc làm cho nữ giới, thúc đẩy lực lượng lao động công bằng hơn.

Chương trình kéo dài 12 tháng, tất cả nhân viên Standard Chartered, đặc biệt là nhân viên nữ, sẽ được tiếp cận các khóa học nâng cao tập trung vào AI và công nghệ, cơ hội tham gia chương trình hackathons hoặc thử thách kỹ năng cũng như tham gia cố vấn và huấn luyện cho phụ nữ trẻ trong lĩnh vực công nghệ.

Microsoft sẽ cung cấp các buổi đào tạo trực tuyến miễn phí và cấp chứng chỉ cơ bản về AI cho nhân viên nữ trong ngân hàng, các hoạt động kết nối và chia sẻ kinh nghiệm tại các sự kiện quan trọng của Microsoft, các buổi tọa đàm và podcast cũng như tận dụng nền tảng công nghệ của Microsoft cho các cuộc thi hackathons.

Sự hợp tác giữa Standard Chartered và Microsoft thể hiện một bước tiến đáng kể trong việc trao quyền cho phụ nữ trong ngành công nghệ và thúc đẩy một tương lai toàn diện và sáng tạo hơn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục