STC International (Đài Loan) đầu tư vào nhiều dự án điện mặt trời ở Campuchia và Malaysia

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 21 tháng 9 năm 2020 – STC International, một công ty Đài Loan chuyên về tích hợp hệ thống điện mặt trời, dưới sự hỗ trợ của GTPO (Green Trade Project Office – Văn phòng Dự án thương mại xanh) và Tổ chức ITRI, đã xây dựng thành […]

ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Ngày 21 tháng 9 năm 2020 – STC International, một công ty Đài Loan chuyên về tích hợp hệ thống điện mặt trời, dưới sự hỗ trợ của GTPO (Green Trade Project Office – Văn phòng Dự án thương mại xanh) và Tổ chức ITRI, đã xây dựng thành công sự hiện diện của mình ngay từ đầu tại thị trường ASEAN. Từ khu vực nông thôn của Campuchia đến Malaysia, từ các tổ chức phi chính phủ (NGO) đến các nhà hàng bán lẻ, các giải pháp của STC International đang được áp dụng ở các quốc gia ASEAN nhờ vào công nghệ và dịch vụ hàng đầu của STC International. STC International là một ví dụ hoàn hảo về một doanh nghiệp vừa và nhỏ phát huy hết khả năng linh hoạt và tập trung vào thị trường ngách của mình.

Giải pháp Năng lượng xanh của STC International ở Campuchia

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2017, khi STC International tham gia đoàn xúc tiến thương mại của ITRI và đến thăm làng quê ở Campuchia. Mục đích của chuyến đi là xây dựng hệ thống điện mặt trời cho một tổ chức phi chính phủ địa phương. Tổ chức phi chính phủ này thường xuyên mời các bác sĩ đến làng để cung cấp các dịch vụ y tế tình nguyện. Các thiết bị điện tử và thiết bị làm mát cho mục đích y tế yêu cầu nguồn điện cơ bản, nhưng nguồn điện cục bộ rất không ổn định và tình trạng mất điện thường xuyên xảy ra.

Sau khi ITRI giới thiệu STC International với tổ chức phi chính phủ Campuchia, STC International đã sớm triển khai và đưa vào hoạt động một hệ thống toàn diện, bao gồm hệ thống chiếu sáng, quạt, tấm pin mặt trời, thiết bị lưu trữ và làm mát cho khách hàng này. Ông Polun Chen, Tổng giám đốc của STC International, cho biết: “Ngay sau khi hệ thống đi vào hoạt động, sau khi mặt trời lặn, trụ sở của tổ chức phi chính phủ cùng với khu vực có bán kinh vài km xung quanh là nơi duy nhất được chiếu sáng. Các cửa hàng, các hộ kinh doanh nhỏ đều trở thành khách hàng của tổ chức phi chính phủ này”.

Được biết, trước khi STC International triển khai dự án, cộng đồng địa phương từng có ấn tượng sai lầm rằng, hệ thống năng lượng mặt trời là rất đắt tiền và nguy hiểm. Với việc tổ chức phi chính phủ trở thành một địa điểm kiểu mẫu, mọi người nhanh chóng chấp nhận năng lượng mặt trời một cách vui vẻ và tự tin.

Cho đến nay, các giải pháp năng lượng của STC International đã được áp dụng trong các hệ thống tưới tiêu nông nghiệp, bán lẻ, ăn uống, và các nhà máy nhỏ. Lấy ví dụ về thủy lợi, máy phát điện chạy dầu diesel được nông dân sử dụng rộng rãi để khai thác nước ngầm, tạo ra tiếng ồn lớn và gây ô nhiễm không khí. Ngoài ra, việc cung cấp nhiên liệu diesel cũng không thuận tiện. Tất cả những vấn đề này đều được giải quyết, sau khi nhân viên của STC International lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và bộ lưu trữ.

Malaysia là một thị trường khác ở khu vực ASEAN mà STC International đã có dự án triển khai và mang lại lợi nhuận thích đáng. Theo ông Polun Chen, Malaysia hoàn toàn khác so với Campuchia. Ở Campuchia, tình trạng mất điện diễn ra phổ biến và lưới điện vẫn chưa thể đến được với nhiều khu vực. Ngược lại, Malaysia có đủ nguồn cung cấp điện và chi phí điện thấp. Cho nên, rõ ràng STC International cần áp dụng chiến lược khác ở Malaysia. Với sự giúp đỡ của ITRI, STC International đã thiết lập quan hệ với GreenTech – cơ quan chứng nhận tiết kiệm năng lượng chính thức của Malaysia, với mục tiêu giới thiệu năng lượng xanh cho nước này. Cho đến nay, STC International đã thiết kế hệ thống lưu trữ năng lượng toàn diện tại Malaysia.

Tin cùng chuyên mục