Sức khỏe của cậu bé 2 tuổi người Nigeria được một nhân viên cứu trợ tìm thấy trong tình trạng gầy gò ốm yếu và đầy giun sán sau khi bị gia đình bỏ mặc cho chết đã phục hồi đáng kinh ngạc.

Một bức ảnh chụp cậu bé đói khát được một nhân viên cứu trợ cho uống một ngụm nước đã khiến nhiều người trên toàn thế giới phải rơi nước mắt khi bức ảnh được công bố vào tháng Một vừa qua.

Su hoi phuc than ky cua cau be Nigeria 2 tuoi tung bi bo roi hinh anh 1(Nguồn: dailymail.co.uk)

Cậu bé, giờ có tên là Hope, đã bị gia đình mình bỏ rơi vì họ nghĩ rằng cậu là một phù thủy. Hope đã được Anja Ringgren Loven, một người phụ nữ Đan Mạch sinh sống tại châu Phi tìm thấy trên đường phố vào 31/1.

Vào thời điểm đó, cậu bé đã phải tự tìm kiếm thức ăn cho mình trong suốt tám tháng. Chị Loven đã cho cậu bé uống một ngụm nước, sau đó đưa cậu bé tới bệnh viện gần nhất để được điều trị.

Và chỉ hai ngày sau khi nhân viên cứu trợ này lên tiếng kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để thanh toán viện phí cho Hope, chị đã nhận được 1 triệu USD tiền quyên góp từ khắp nơi trên thế giới.

Thứ Bảy vừa qua, chị Loven đã chia sẻ một loạt những bức ảnh ghi lại quá trình hồi phục thần kỳ của Hope chỉ sau tám tuần ngắn ngủi, và viết rằng: “Như các bạn có thể thấy qua những bức ảnh này, Hope đang tận hưởng cuộc sống của mình khi có tới 35 anh chị mới và tất cả đều chăm sóc rất tốt cho em, chơi với em, học cùng em, đảm bảo rằng em luôn được an toàn và nhận được nhiều tình yêu thương.”

Song chị Loven cũng cho biết rằng cậu bé bị mắc chứng hypospadias, một dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục khiến ống tiểu xuất hiện trên thân thậm chí gốc dương vật thay vì ở đầu.

Chị cho biết: “Các bác sỹ đã phát hiện tình trạng bẩm sinh này của Hope, nên Hope sẽ được phẫu thuật. "Phẫu thuật này đã được thực hiện nhiều lần, nên Hope sẽ ổn thôi.”

Su hoi phuc than ky cua cau be Nigeria 2 tuoi tung bi bo roi hinh anh 2

Su hoi phuc than ky cua cau be Nigeria 2 tuoi tung bi bo roi hinh anh 3(Nguồn: dailymail.co.uk)

Chị Loven là người sáng lập nên Quỹ Phát triển và Hỗ trợ Giáo dục cho Trẻ em châu Phi cách đây ba năm nhằm giúp đỡ những trẻ em bị coi là phù thủy và do đó bị bỏ rơi hay thậm chí giết hại bởi các thành viên trong cộng đồng.

“Hàng ngàn em nhỏ đang bị buộc tội phù thủy, và chúng tôi từng chứng kiến những trường hợp trẻ em bị tra tấn, tử vong hay sợ hãi,” chị chia sẻ trên trang Facebook của mình kèm theo một bức ảnh chụp cậu bé và lời kêu gọi quyên góp để thanh toán viện phí cho Hope hồi tháng Một.

“Với số tiền này, ngoài việc cung cấp cho Hope phương thức điều trị tốt nhất, chúng tôi còn có thể xây một phòng khám trên đất mới và giúp đỡ cho nhiều trẻ em khác,” chị chia sẻ.

Chị Loven điều hành một trung tâm bảo trợ trẻ em nơi các em được chị cứu vớt đang sinh sống và nhận được sự chăm sóc, được chu cấp và được đi học. Chị cùng chồng mình, anh David Emmanuel Umem, đã bắt đầu xây dựng trại trẻ mồ côi của riêng họ vào cuối tháng Một./.

(Vietnam+)