Syria triển khai lực lượng tới Hama chuẩn bị cho chiến dịch quân sự

Một số nguồn thạo tin cho hay quân đội Syria đã điều nhiều đoàn xe quân sự mới từ tỉnh Deir Ezzur, miền Đông Syria tới Hama ở khu vực phía Bắc nước này để chuẩn bị cho các chiến dịch quân sự ở đó.
Syria triển khai lực lượng tới Hama chuẩn bị cho chiến dịch quân sự ảnh 1Binh sỹ Syria. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 12/1, hãng thông tấn Fars dẫn một số nguồn thạo tin cho hay quân đội Syria đã điều nhiều đoàn xe quân sự mới từ tỉnh Deir Ezzur, miền Đông Syria tới Hama ở khu vực phía Bắc nước này để chuẩn bị cho các chiến dịch quân sự ở đó.

Những nguồn tin từ thực địa ở miền Bắc Syria cho biết: “Những đoàn xe quân sự lớn của quân đội Syria gồm hàng trăm binh sỹ từ nhiều đơn vị khác nhau, trong đó có Sư đoàn 5, cùng với các thiết bị và khí tài quân sự hạng nặng được đưa tới các mặt trận ở phía Bắc thuộc tỉnh Hama từ các thành phố al-Mayadeen và al-Bu Kamal ở Đông Deir Ezzur.”

[Mỹ muốn thảo luận với Nga về việc bảo vệ người Kurd tại Syria]

Những nguồn tin trên lưu ý rằng các đoàn xe quân sự đã được điều tới Deir Ezzur từ Bắc Hama và Đông Idlib sau thỏa thuận Sochi.

Quân đội đã tăng cường các cứ điểm và lực lượng tại tất cả các ngôi làng và thị trấn Hayalin, Talmalh, al-Jabin, Sheikh Hadid, al-Moghir, Bridij và al-Jurnia ở Tây Hama trong hai ngày qua.

Theo những nguồn tin trên, nhiều khả năng cho thấy rằng quân đội Syria sẽ sớm phát động chiến dịch quân sự lớn ở tỉnh Idlib.

Trong khi đó, các đoàn xe quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó bao gồm nhiều xe tăng, phương tiện quân sự và các đơn vị biệt kích đã tới khu vực biên giới của nước này, giáp với tỉnh Idlib./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục