Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: thenewsminute)

Ít nhất 13 người, trong đó có một phụ nữ và hai trẻ em, đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra ngày 19/2 tại bang Karnataka, miền Nam Ấn Độ.

Tai nạn trên xảy ra gần huyện Chitradurga, cách thành phố Bangalore - thủ phủ bang Karnataka khoảng 203 km về phía Bắc, khi một chiếc xe tải chở ít nhất 16 tấn thép chạy với tốc độ cao đâm vào một xe buýt nhỏ.

Sau khi xảy ra tai nạn, cảnh sát và người dân địa phương đã gấp rút tới hiện trường và kéo những thi thể ra khỏi các thanh thép với sự trợ giúp của cần cẩu. Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trước đó ngày 18/2 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khi chiếc xe buýt nhỏ chở học sinh đâm vào một xe tải ở đoạn đường vòng Nandepera, gần Wani khiến 2 học sinh thiệt mạng và 8 người bị thương, trong đó có 4 người trong tình trạng nguy kịch.

Đầu tháng này, 42 người đã tử vong và hơn 20 người bị thương sau khi một xe buýt lao xuống sông ở bang Gujarat, miền Tây Ấn Độ.

Tai nạn đường bộ thường xảy ra tại Ấn Độ do các phương tiện chở quá tải, đường sá kém chất lượng và lái xe cẩu thả.

Theo Báo cáo An toàn Đường bộ Toàn cầu năm 2015 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, mỗi năm tại Ấn Độ có hơn 200.000 trường hợp tử vong do tai nạn đường bộ./.