Tai nan giao thong tai An Do, khien hon 40 nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: nationalheraldindia.com)

Cảnh sát địa phương cho biết ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương ngày 28/6 sau khi một chiếc xe buýt chở khách đâm vào một xe tải cỡ lớn ở bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Agra-Lucknow thuộc huyện Agra, cách Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh 297 km về phía Tây, sau khi chiếc xe buýt 2 tầng đang chạy trên tuyến cao tốc Agra-Lucknow đâm vào chiếc xe tải chở đầy cát.

Cảnh sát và giới chức chính quyền bang Uttar Pradesh đã có mặt tại hiện trường và đưa những người bị thương đến bệnh viện gần đó.

[Ấn Độ: Xe lao xuống vực khiến gần 20 người thương vong]

Thủ hiến Yogi Adityanath đã gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng và chỉ thị cho các cơ quan chức năng địa phương cung cấp mọi sự hỗ trợ y tế cho những người bị thương.

Cảnh sát cũng đang tiến hàng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Hồi tuần trước, 44 người đã thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương sau khi một chiếc xe buýt chở họ lao xuống một hẻm núi sâu 150 m ở bang Himachal Pradesh.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng thường xảy ra tại Ấn Độ chủ yếu do địa hình hiểm trở cùng với các lỗi lái xe quá tốc độ hoặc xe chở quá tải. Trung bình, mỗi năm có 150.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông tại nước này./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)