ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Được tổ chức bởi Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Taiwan External Trade Development Council – TAITRA), Tuần lễ Nước Quốc tế Đài Loan (Taiwan International Water Week – TIWW 2020) và Kinh tế tuần hoàn Đài Loan 2020 (Circular Economy – CE Taiwan 2020) đã được mở cửa thực tế vào ngày 24 tháng 9 tại Đài Bắc. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, song 2 triển lãm thương mại được tổ chức chung này đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của mọi tầng lớp xã hội, thể hiện qua sự tham gia của một số đơn vị chủ chốt hoạt động trong các ngành, cùng các cơ quan chính phủ, học viện và viện nghiên cứu, như Cục Phát triển công nghiệp của Bộ Kinh tế, Viện Nghiên cứu công nghệ công nghiệp (Industrial Technology Research Institute – ITRI), GSD Technologies, FineTek, Advantech, JU-TIAN Cleantech, SHUI ‑ MU International…

Do triển lãm thương mại quốc tế chung này được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh nhất và giá trị vàng xanh (nước) mới trong kỷ nguyên sau COVID-19, nên đây được coi là triển lãm công nghiệp chuyên nghiệp quan trọng nhất năm nay về tài nguyên nước và kinh tế tuần hoàn.

Khi đại dịch đang thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành công nghiệp toàn cầu, với tư cách là nhà tổ chức triển lãm thương mại, TAITRA cũng đã tích cực đưa ra một số dịch vụ kỹ thuật số để giúp các công ty mở rộng cơ hội kinh doanh thương mại trên toàn thế giới . Ví dụ: “Ngày Cơ hội kinh doanh ở Trung Đông trong Tuần lễ Nước”, lần đầu tiên ra mắt, kết nối các nhà triển lãm và người mua Trung Đông bằng cách sử dụng các dịch vụ hội nghị truyền hình đám mây.

Trong khi đó, các hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến trong thời gian này, bao gồm các phòng triển lãm trực tuyến, hội nghị truyền hình mua hàng một đối một (one-on-one), các cuộc họp mua sắm chính phủ toàn cầu, ra mắt sản phẩm phổ biến của W Stage và buổi truyền trực tiếp sự kiện “TIWW X CE Taiwan ON AIR”. “TIWW X CE Taiwan ON AIR” được coi là dự án mới được xem nhiều nhất trong năm nay, vì nó cho phép những người mua không thể trực tiếp đến các địa điểm triển lãm có thể xem triển lãm như thể họ đang ở hiện trường. Video đã được phát sóng tại Kênh Kỹ thuật số của Triển lãm Thương mại Đài Loan (TTS D’Channel) lúc 11 giờ sáng và 17 giờ chiều. vào ngày 25 tháng 9.

Để đáp lại sự thúc đẩy tích cực của Chính quyền Đài Loan về các kế hoạch xây dựng môi trường nước trong tương lai, Tuần lễ Nước Quốc tế Đài Loan (TIWW) lấy việc sử dụng bền vững tài nguyên nước làm chủ đề chính, theo đó phân tích dữ liệu, kiểm soát đám mây và các công nghệ nước thông minh khác được sử dụng và các loại máy bơm, máy giám sát chất lượng nước và các giải pháp xử lý chất thải và nước thải (tất cả đều tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường) được trưng bày.

Đồng thời, theo “Kế hoạch Đổi mới công nghiệp 5 + 2”, các ngành công nghiệp sẽ tự chuyển đổi từ nền kinh tế tuyến tính “khai thác, sản xuất, sử dụng và thải bỏ” sang nền kinh tế tuần hoàn với các nguồn tài nguyên bền vững. Do đó, Triển lãm Kinh tế tuần hoàn Đài Loan 2020 (CE Taiwan 2020) mong muốn hướng dẫn các doanh nghiệp đạt được sự phát triển bền vững thông qua các chiến lược Môi trường, Xã hội, Quản trị doanh nghiệp (Environmental, Social, Corporate Governance) và 3R (reduce, reuse, recycle là giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế), để họ có thể trình bày việc áp dụng đa ngành của nền kinh tế tuần hoàn, mô hình kinh doanh sáng tạo và các sản phẩm công nghệ có năng lượng xanh và bảo vệ môi trường, đồng thời kết hợp hai chủ đề nóng trong ngành công nghiệp xanh để giới thiệu xu hướng của các thế hệ năng lượng thông minh, tiết kiệm năng lượng và đổi mới.

Hai triển lãm quốc tế Tuần lễ Nước Quốc tế Đài Loan (TIWW 2020) và Kinh tế tuần hoàn Đài Loan 2020 (CE Taiwan 2020) được tổ chức từ 9:30 sáng đến 17:30 chiều trong thời gian từ ngày 24 đến 26 tháng 9 tại Sảnh 1 của Trung tâm Thương mại Thế giới Đài Bắc. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.taiwanintlwaterweek.com.

Thông tin về TAITRA

Được thành lập vào năm 1970 để giúp thúc đẩy hoạt động ngoại thương, Hội đồng Phát triển Ngoại thương Đài Loan (Taiwan External Trade Development Council – TAITRA) là tổ chức xúc tiến thương mại phi lợi nhuận hàng đầu tại Đài Loan. Được sự tài trợ chung của Chính quyền Đài Loan, các hiệp hội ngành và một số tổ chức thương mại, TAITRA hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà sản xuất Đài Loan tăng cường khả năng cạnh tranh quốc tế và đối phó với những thách thức mà họ phải đối mặt ở thị trường nước ngoài.

Giang Tran