Taliban danh bom lieu chet nham vao doan xe NATO hinh anh 1Nhân viên an ninh Afghanistan và Lực lượng hỗ trợ an ninh quốc tế tại Afghanistan (ISAF) điều tra tại hiện trường vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 27/12, một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ chiếc xe chất đầy thuốc nổ gần một đoàn xe quân sự của Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế tại Afghanistan do NATO đứng đầu khiến 3 quân nhân NATO thiệt mạng và ít nhất 4 dân thường bị thương.

Phát ngôn viên cảnh sát Kabul Hashmatullah Stanikzai cho hay vụ tấn công nhằm vào đoàn xe của các lực lượng nước ngoài, diễn ra trên một tuyến đường chính chạy qua một loạt tòa nhà chính quyền và cơ sở quân sự ở thủ đô Kabul và dẫn đến thành phố Jalalabad miền Đông.

Taliban đã lên tiếng nhận tiến hành vụ đánh bom nói trên.

Trước đó, sáng sớm 25/12, Taliban đã phóng hai quả rocket vào khuôn viên của Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Kabul, song không gây thương vong. Vụ tấn công này đã làm trầm trọng thêm những vấn đề an ninh đang xảy ra ở Afghanistan trong bối cảnh nhiều người nước ngoài ở thủ đô này đón mừng Lễ Giáng sinh./.
(Vietnam+)