Cảng trưởng Cảng tàu du lịch Bãi Cháy Nguyễn Văn Khái cho biết từ sáng 12/7, Cảng tàu đã tạm dừng cấp phép 450 tàu đưa khách thăm Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vì điều kiện thời tiết xấu, do ảnh hưởng của bão số 4, đến khi nào điều kiện thời tiết và các điều kiện đảm bảo an toàn mới cấp phép trở lại.

Toàn bộ khách du lịch đang lưu trú ở các du thuyền trên Vịnh cũng như các tàu đưa khách đi thăm Vịnh đã cập bờ và về nơi trú ẩn an toàn. Cùng với đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên biển cũng luôn sẵn sàng túc trực nhằm kịp thời ứng cứu khi có tàu, thuyền gặp nạn. Cảng tàu cũng tiến hành cắm cọc tiêu biển báo chướng ngại vật.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 4 đang áp sát tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu các địa phương ven biển nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, thông báo và gọi tàu thuyền đang hoạt động ngoài khơi về nơi trú ẩn an toàn.

Các địa phương khẩn trương kiểm tra nhà cửa của dân, chằng chống để đảm bảo an toàn; những nhà quá yếu hoặc ở khu vực thấp trũng cần chủ động sơ tán đến nơi an toàn khi tình huống xấu xảy ra; kiểm tra hệ thống đê điều, có phương án bảo đảm an toàn cho những tuyến đê xung yếu, các tuyến đê đang thi công; tổ chức ngay lực lượng công nhân trên công trường để sẵn sàng hộ đê khi cần thiết./.

(TTXVN/Vietnam+)