Ngày 23/12, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết: Theo đơn tố cáo về một số hành vi vi phạm của công chức Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ, Tổng cục đã khẩn trương làm việc với Cục Quản lý thị trường tỉnh và các đơn vị, cá nhân có liên quan về các nội dung được nêu trong đơn tố cáo; đồng thời, phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ trong quá trình điều tra, xác minh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc và tạm giữ đối với 4 công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ, gồm các ông: Vi Ngọc Khang, nguyên Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 8 - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Thọ; Hà Minh Tuyền - Kiểm soát viên, Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp; Chu Ngọc Hoàng - Kiểm soát viên, Đội Quản lý thị trường số 8, và Bùi Mạnh Công - Kiểm soát viên, Đội Quản lý thị trường số 8.

[Tạm giữ 2 cán bộ, phóng viên tạp chí điện tử tống tiền doanh nghiệp]

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và phương tiện làm việc của 4 công chức.

Hiện nay, Tổng cục Quản lý thị trường đã thu hồi Thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với 4 công chức nói trên.

Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định sẽ kiên quyết đấu tranh đối với những hành vi sai phạm và sẵn sàng loại khỏi bộ máy những cán bộ tha hóa, biến chất làm ảnh hưởng đến hình ảnh của lực lượng quản lý thị trường./.

Uyên Hương (TTXVN/Vietnam+)