Tang cuong quan he huu nghi giua nhan dan hai nuoc Viet-My hinh anh 1Ảnh minh họa.

Ngày 23/10, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Hội Việt-Mỹ (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Bùi Thế Giang đã tiếp Đoàn sứ giả Sức mạnh hữu nghị Câu lạc bộ FF Florida (Mỹ) gồm 8 sứ giả sang thăm Việt Nam từ ngày 20/10-2/11/2019.

Câu lạc bộ FF Florida thuộc hệ thống Câu lạc bộ sức mạnh hữu nghị quốc tế - Friendship Force International - FFI của Mỹ.

Chuyến thăm Việt Nam nhằm góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ Bùi Thế Giang hoan nghênh các sứ giả đến thăm Việt Nam và thông báo với đoàn một số thông tin về sự phát triển, hội nhập của Việt Nam, mối quan hệ hợp tác Việt-Mỹ hiện nay.

Ông Bùi Thế Giang thông tin cho đoàn về những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh cũng như sự chung tay, góp sức của cộng đồng quốc tế.

Ông Bùi Thế Giang nhấn mạnh đến những khó khăn, thách thức trong vấn đề giải quyết hậu quả do chiến tranh để lại như bom mìn chưa nổ, nạn nhân chất độc da cam...

[Thúc đẩy hơn nữa hoạt động giao lưu nhân dân giữa Việt Nam và Mỹ]

Phó Chủ tịch Hội Việt-Mỹ cũng thông tin về Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, hoạt động đối ngoại nhân dân, các hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên toàn thế giới.

Ông Bùi Thế Giang hy vọng chuyến thăm của Đoàn sứ giả Sức mạnh hữu nghị sẽ giúp các thành viên hiểu thêm về tình hình đất nước, con người, lịch sử văn hóa, phong tục tập quán và đời sống của nhân dân Việt Nam.

Các sứ giả Sức mạnh hữu nghị Câu lạc bộ FF Florida đều bày tỏ những cảm nhận tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam thông qua các chương trình tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Đặc biệt, các sứ giả sẽ được trải nghiệm cuộc sống thực tế của người dân Việt Nam thông qua chương trình “ở nhà dân” tại Hà Nội và thành phố Huế./.

PV (TTXVN/Vietnam+)