Đại sứ Phạm Quốc Trụ gặp tỉnh trưởng Tlemcem. (Ảnh: Thanh Bình/Vietnam+)

Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại với Algeria nói chung và với tỉnh Tlemcen nói riêng, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria do Đại sứ Phạm Quốc Trụ dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tlemcen từ ngày 22-24/8.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ đã gặp và làm việc với ông Benyaiche Ali, Tỉnh trưởng Tlemcen. Đại sứ đã giới thiệu với phía bạn về tình hình Việt Nam và quan hệ của Việt Nam với các nước, đặc biệt là với Algeria; bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ nhiều mặt giữa hai bên, bao gồm cả quan hệ giữa các địa phương của hai nước với nhau trên tinh thần đoàn kết hữu nghị, hợp tác cùng có lợi và phát huy tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

Ông Phạm Quốc Trụ cũng đánh giá cao tiềm năng của tỉnh Tlemcen, một trung tâm văn hóa, du lịch hàng đầu của Algerie và đề nghị tỉnh cùng phối hợp thúc đẩy quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt tạo thuận lợi để các doanh nghiệp của địa phương hợp tác, làm ăn với Việt Nam.

[Đẩy mạnh quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Algeria]

Tỉnh trưởng Tlemcen đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ của tỉnh với Việt Nam, đặc biệt là khả năng kết nghĩa giữa tỉnh với một địa phương của Việt Nam.

Đại sứ Phạm Quốc Trụ gặp đại diện doanh nghiệp tỉnh Tlemcem. (Ảnh: Thanh Bình/Vietnam+)

Đại sứ Phạm Quốc Trụ cũng thăm và làm việc với Phòng Thương mại và Công nghiệp tỉnh Tlemcen, gặp gỡ chủ một số doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Hai bên đã giới thiệu về thị trường và tiềm năng thế mạnh của mình, trao đổi về các biện pháp và hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác, làm ăn giữa doanh nghiệp của tỉnh với Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thứ nhất Phòng Thương mại và Công nghiệp Tlemcen kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam sang tham gia đầu tư, liên doanh trong các lĩnh vực như xây dựng sản xuất hàng tiêu dùng, may mặc, giày dép, chế tạo cơ khí, điện tử, nông nghiệp, xây dựng...

Ông cũng nêu đề xuất thiết lập quan hệ trực tiếp với Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), đồng thời cho biết xem xét khả năng sẽ tổ chức một đoàn doanh nghiệp của tỉnh đi Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Việt Nam Expo vào tháng 11/2017./.