Tạp chí Monocle: Thủ đô Đan Mạch là thành phố đáng sống nhất thế giới

Tiêu chí đánh giá trong năm nay là lựa chọn thành phố đảm bảo chất lượng sống ngay cả trong đại dịch COVID-19, chuẩn bị tốt công tác phục hồi, loại trừ các yếu tố không phù hợp với tình hình COVID-19.
Tạp chí Monocle: Thủ đô Đan Mạch là thành phố đáng sống nhất thế giới ảnh 1Thủ đô Copenhagen của Đan Mạch được bình chọn là thành phố đáng sống nhất thế giới. (Ảnh: Reuters)

Đến hẹn lại lên, trong số đặc biệt tháng 7 và tháng 8 vừa phát hành, tạp chí Monocle của Anh đã công bố danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới, trong đó "ngôi vương" thuộc về thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. 

Tốp 10 danh sách này còn có thành phố Zurich (Thụy Sĩ), thủ đô Helsinki (Phần Lan), thành phố Stockholm (Thụy Điển), thủ đô Tokyo (Nhật Bản), thủ đô Vienna (Áo), thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha), thành phố Auckland (New Zealand), thành phố Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và thành phố Sydney (Australia).

Tiêu chí đánh giá của Monocle trong năm nay là lựa chọn thành phố đảm bảo chất lượng sống ngay cả trong đại dịch COVID-19, chuẩn bị tốt công tác phục hồi, loại trừ các yếu tố không phù hợp với tình hình dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Seoul lần đầu tiên lọt vào danh sách tốp 20 thành phố đáng sống nhất thế giới theo bình chọn của Monocle. Trong bảng xếp hạng năm nay, Seoul đứng thứ 11.

[Dịch COVID-19 làm xáo trộn bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất]

Thủ đô Seoul được đánh giá là thành phố rộng lớn với hệ thống giao thông thuận tiện, tiện ích công cộng đa dạng.

Phương tiện giao thông công cộng ở Seoul có mức phí hợp lý và thuận tiện cho người dân.

Có nhiều địa điểm vui chơi giải trí ngay bên trong thành phố như khu phố Hongdae, Hyehwa hay Itaewon.

Seoul cũng được đánh giá cao về khả năng phòng dịch, truy vết người bệnh nhằm đối phó với dịch COVID-19, người dân tích cực tham gia chống dịch.

Chính quyền thành phố Seoul cho biết chỉ có Seoul, Tokyo và Los Angeles (thứ 20) là thành phố có quy mô dân số 10 triệu dân lọt vào tốp 20 các thành phố đáng sống nhất thế giới.

Chính quyền thành phố có kế hoạch tiếp tục quảng bá trên toàn cầu để thủ đô Seoul nhận được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống và khả năng cạnh tranh trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục