Tap doan Alibaba mo rong kinh doanh toi thi truong Italy hinh anh 1(Nguồn: Alizila.com)

Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) sẽ chính thức hiện diện tại thị trường Italy vào cuối tháng 3/2019 với trang bán hàng điện tử quốc tế AliExpress.

Thông tin này được đại diện của AliExpress chia sẻ với Hãng thông tấn Nhà nước Italy ANSA.

Ông Wang Mingqiang, Tổng giám đốc của AliExpress, cho biết với chiến lược kinh doanh điện tử “Mua hàng của toàn thế giới; bán đi khắp thế giới,” AliExpress đánh giá cao tiềm năng của thị trường Italy cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Ông Wang nhận định: “Trong vòng từ 5 đến 10 năm tới, Italy sẽ trở thành thị trường trọng điểm tiêu thụ, phân phối hàng hóa kể cả tại châu Âu cũng như thế giới, hứa hẹn doanh thu lên đến hàng tỷ euro."

AliExpress đánh giá rằng điểm mạnh của thị trường Italy chính là tính đa dạng, linh hoạt của các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh gia đình, đa quốc tịch với các sản phẩm thủ công, thời trang, dệt may và nội thất chất lượng, sáng tạo nhưng giá cả phải chăng.

[Ông chủ Jack Ma của Alibaba chỉ trích cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung]

Bên cạnh đó, những thói quen tiêu dùng tại Italy cũng đang dần thay đổi cùng thế hệ trẻ. Nói cách khác, Italy là một thị trường kết hợp hài hòa giữa xu thế toàn cầu và những lợi thế địa phương.

Ông Wang cũng cho biết nhờ vào việc cải thiện dịch vụ, trí tuệ nhân tạo và thuật toán xử lý được khối lượng dữ liệu lớn hơn, năm 2018, lượng khách hàng của AliExpress đã đạt 150 triệu người, so với 100 triệu năm 2017.

Theo ông Wang, trong bối cảnh chủ nghĩa bảo hộ tạo ra những rào cản tiêu cực cho kinh tế thế giới, giải pháp của AliExpress là phải tiếp cận sát sao giữa người bán và người tiêu thụ; góp phần tạo ra việc làm và những doanh nghiệp mới.

Trong giai đoạn thử nghiệm kỹ thuật, AliExpress đang sử dụng khoảng hơn 100 nhân viên bán hàng và con số này có thể lên đến hàng nghìn vào năm 2020 và lên đến 100.000 nhân viên trong tương lai xa hơn.

AliExpress cũng có dự định phối hợp với các phòng thương mại, trường đại học để đầu tư vào đào tạo, thiết lập các cơ sở hạ tầng về thương mại điện tử./.
Quang Thanh (TTXVN/Vietnam+)