Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus đối mặt nguy cơ sa thải bắt buộc

Giám đốc vận hành của Airbus Schoellhorn cho biết so với những dự đoán được đưa ra vào mùa Hè, tình hình kinh doanh trong những ngày đầu mùa Thu đang diễn biến xấu hơn.
Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus đối mặt nguy cơ sa thải bắt buộc ảnh 1Airbus cần cắt giảm ít nhất 15.000 việc làm trên toàn cầu. (Nguồn: Reuters)

Giám đốc vận hành (COO) của Airbus Michael Schoellhorn hôm 3/10 cho biết triển vọng của ngành hàng không lại đang tiếp tục xấu đi, do số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gia tăng trên toàn cầu, đi kèm với các biện pháp hạn chế đi lại mới.

Với nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không giờ chỉ bằng một phần nhỏ so với các mức được ghi nhận trong giai đoạn bình thường trước đó, do những hạn chế và nỗi lo của du khách liên quan đến đại dịch, các hãng hàng không đã hạn chế các hoạt động mua máy bay mới.

Ngoài ra, Airbus cho biết họ đang cần cắt giảm ít nhất 15.000 việc làm trên toàn cầu.

Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo kinh doanh Handelsblatt, COO Schoellhorn cho biết so với những dự đoán được đưa ra vào mùa Hè, tình hình kinh doanh trong những ngày đầu mùa Thu đang diễn biến xấu hơn.

[Các hãng hàng không thế giới khủng hoảng vì dịch COVID-19]

Trong khi đó, do một số nhà máy của Airbus vốn đã hoạt động kém hiệu quả từ trước đại dịch, các liên đoàn lao động đang quan ngại rằng Ban quản trị của Airbus có thể ra quyết định đóng cửa những nhà máy này.

Tuy nhiên, động thái này sẽ không diễn ra tại Đức. Ông Schoellhorn nói: “Về chất lượng, tôi không thấy bất kỳ nhà máy nào tại Đức có nguy cơ bị đóng cửa vào lúc này."

Giám đốc điều hành của Airbus Guillaume Faury tháng trước cho biết hãng sản xuất máy bay Pháp sẽ cố gắng hết sức để cắt giảm chi phí mà không phải sa thải nhân viên, song việc này là không chắc chắn.

Trong một lá thư gửi nhân viên vào tháng 9/2020, ông Faury cảnh báo rằng Airbus có thể phải thực hiện việc sa thải bắt buộc sau khi các chuyến bay không thể phục hồi sau đại dịch nhanh như dự đoán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục