Tap doan Viettel da san sang cho khai truong 4G vao ngay mai hinh anh 1Nhân viên Viettel đến các địa điểm tập trung đông người để tư vấn dịch vụ và đổi SIM 4G miễn phí cho khách hàng. (Nguồn: Viettel).

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus tối 17/4, đại diện Viettel cho biết đã sẵn sàng cho việc khai trương 4G trên toàn quốc vào sáng mai, 18/4.

Với 36.000 trạm thu phát sóng 4G, Viettel là nhà mạng có tốc độ triển khai trạm BTS 4G lớn nhất Việt Nam, phủ sóng tới 99% tổng số quận, huyện trên toàn quốc.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Viettel từng cho phóng viên VietnamPlus hay, số trạm thu phát sóng này lớn hơn cả mạng 2G và 3G mà nhà mạng này đã triển khai hàng chục năm qua. Và, đây là giải pháp để Viettel xây dựng một mạng 4G hoàn chỉnh, liên tục.

Lãnh đạo Viettel cũng cho biết việc xây dựng hạ tầng 4G lớn để quyết tâm tạo ra một cuộc bùng nổ lần thứ hai với mục tiêu mỗi người dân Việt Nam sẽ có một chiếc điện thoại thông minh kết nối Internet. 4G sẽ là hạ tầng để Việt Nam đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Để giúp người dân có thể chuyển đổi sang 4G, Viettel đã tiến hành đổi SIM miễn phí trên toàn quốc với hàng nghìn điểm giao dịch.

Ngoài ra, kể từ ngày 8/3, Viettel triển khai chương trình “Dùng sim 4G, miễn phí trải nghiệm data 4G” nhằm giúp các thuê bao chuyển đổi sim 4G lần đầu có thể trải nghiệm miễn phí mạng 4G tốc độ cao với dung lượng miễn phí đến 10GB.

Lượng dữ liệu này có thời hạn sử dụng 7 ngày kể từ thời điểm kích hoạt thành công, mỗi thuê bao chỉ được đăng ký một lần.

Đại diện Viettel Telecom cho hay, trong trường hợp khách hàng đang dùng gói 3G sẽ được dùng song song với dung lượng 10GB 4G miễn phí. Như vậy, khi điện thoại trong vùng phủ sóng 4G thì khách hàng được dùng miễn phí data theo chương trình, khi ở khu vực không có sóng 4G mà chỉ có 3G thì cước phí sẽ được tính theo gói 3G mà khách hàng đã đăng ký trước đó./.

Trung Hiền (Vietnam+)