TASS: Co van an ninh My can tro chinh sach cua Tong thong Trump hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một sự kiện ở Washinton DC ngày 31/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, mạng tin Daily Caller dẫn lời 2 cựu quan chức cấp cao của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) cho biết Cố vấn NSC Herbert McMaster đang cản trở các đường hướng chính sách ngoại giao của Tổng thống Donald Trump.

Một trong những quan chức trên cho hay: “Mọi thứ mà Tổng thống Trump muốn làm, ông McMaster đều phản đối. Ông Trump muốn rút khỏi Afghanistan, nhưng ông McMaster muốn tiếp tục cuộc chiến này. Ông Trump muốn rút khỏi Syria, nhưng ông McMaster muốn Mỹ tiếp tục. Ông Trump muốn giải quyết các vấn đề Trung Quốc, Hồi giáo, nhưng ông McMaster không muốn. Ông Trump muốn chấm dứt thỏa thuận hạt nhân với Iran, còn ông McMaster thì không.”

Trong khi đó, một cựu quan chức khác của NSC nói rằng ông biết “Tổng thống Trump không phải là người thích những gì mà ông McMaster đang làm. Tôi không hiểu tại sao ông ấy lại cho phép một người đang gây trở ngại cho chính sách ngoại giao của mình ở mọi khía cạnh vẫn được tại nhiệm”./.
(Vietnam+)