Tat ca nhung gi ban can biet ve su kien Apple ra mat iPhone 2018 hinh anh 1(Nguồn: Apple)

Sau khi có tin đồn rằng Apple sẽ phát hành một chiếc iPhone mới, gần đây lại xuất hiện nhiều tin đồn cho thấy Gã khổng lồ công nghệ có thể tung ra một số sản phẩm mới bao gồm ba chiếc iPhone mới, một chiếc Apple Watch Series, một iPad Pro mới và Homepod Mini.

Như những gì đã được mô tả là sự kiện ra sản phẩm phần cứng lớn nhất của năm 2018, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sẽ đến Nhà hát Steve Jobs (Steve Jobs Theater) của tập đoàn ở Cupertino, California, để công bố phiên bản mới nhất của iPhone trước kỳ mua sắm Giáng sinh.

Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về sự kiện của Apple gồm thời điểm và các sản phẩm mà nhà sản xuất iPhone có thể ra mắt trong sự kiện diễn ra vào ngày 12/9:

Tat ca nhung gi ban can biet ve su kien Apple ra mat iPhone 2018 hinh anh 2CEO Apple Tim Cook.

Khi nào diễn ra sự kiện Apple 2018?

Sự kiện ra mắt iPhone mới của Apple sẽ diễn ra vào đêm thứ Tư, ngày 12/9 (giờ Việt Nam) tại Nhà hát Steve Jobs dưới tầng hầm của hãng ở Cupertino, California, Mỹ.

Apple ra mắt những gì tại sự kiện này?

Theo Bloomberg, Apple đã lên kế hoạch tung ra ba chiếc điện thoại mới sẽ giữ thiết kế màn hình tai thỏ được giới thiệu với phiên bản iPhone X năm ngoái.

Thêm vào đó, cũng theo Bloomberg, đã có khá nhiều cuộc thảo luận nội bộ của Apple về tên gọi của các mẫu iPhone mới, vì ba thiết bị này không dễ phân biệt.

Thiết bị cao cấp mới có thể là “iPhone XS” với thiết bị lớn hơn “iPhone XS Plus.” Theo thông lệ, các mẫu iPhone có gắn chữ "s" thường có thiết kế bề ngoài khá giống mẫu iPhone tiền nhiệm, song về tính năng công nghệ thì lại có sự nâng cấp, tối ưu hóa.

Chuyên gia phân tích và đối tác của Apple, Loup Ventures, Gene Munster cho biết 'iPhone đang bước vào giai đoạn tăng trưởng hằng năm từ 0 đến 5% và những thứ thực hiện vào mùa Thu này sẽ giữ chúng trên con đường đó.’

Ông Munster nói thêm rằng trong khi iPhone vẫn thu hút khách hàng, thì vẫn có các sản phẩm khác của Apple như Apple Watch, Airpods và Apple Music khiến người tiêu dùng quan tâm.

Các nguồn tin công nghệ gần đây đều thống nhất cho rằng sẽ có một chiếc iPhone cao cấp được cho là chiếc điện thoại lớn nhất mà Apple từng sản xuất, trong khi phiên bản nâng cấp iPhone X cũng sẽ được phát hành cùng với một mẫu iPhone có giá rẻ hơn để thay thế cho iPhone 8.

iPhone

Sẽ có ba chiếc iPhone mới tiếp nối iPhone X ra mắt vào năm ngoái. Đầu tiên sẽ là iPhone XS, có giá hơn 1.000 USD và màn hình OLED 5,8 inch.

Mẫu iPhone mới thứ hai có giá khoảng 1.300 USD, cũng sẽ được gọi là iPhone XS, trong nỗ lực của Apple để từng bước loại bỏ hậu tố 'Plus.' Sản phẩm này cũng sẽ là chiếc iPhone có kích cỡ lớn nhất mà Apple từng sản xuất với màn hình OLED 6,5 inch.

Phiên bản iPhone thứ ba của Apple sẽ là một lựa chọn rẻ hơn, với một mức giá dự báo là hơn 700 USD và sẽ có màn hình LCD 6,1 inch cùng nhiều màu khác nhau. Tất cả các iPhone mới sẽ bao gồm chip A12 Bionic mới và chạy hệ điều hành iOS 12.

Tat ca nhung gi ban can biet ve su kien Apple ra mat iPhone 2018 hinh anh 3

Chíp xử lý và phiên bản hệ điều hành mới sẽ tăng thời gian tải ứng dụng, mang đến cho người dùng cảm giác iPhone mới chạy nhanh hơn, trong khi màn hình OLED đắt tiền, có thể hiển thị nhiều màu và cải thiện độ tương phản.

Theo chiến lược phát hành của Apple, hai mẫu iPhone màn hình OLED được dự đoán sẽ lên kệ bán lẻ vào ngày 21/9/2018, trong khi mẫu iPhone LCD rẻ hơn có thể bị hoãn phát hành cho đến tháng 10.

Apple Watch

Apple Watch Series 4 có thể là một sản phẩm mới khác gây chú ý tại sự kiện sắp tới.

Apple Watch Series 4 mới có thể bao gồm một màn hình lớn hơn các phiên bản trước 15%, pin lớn hơn, ứng dụng theo dõi giấc ngủ và công nghệ EKG (ECG hoặc điện tâm đồ).

Tờ The Sun đưa tin công nghệ EKG có thể cung cấp nhiều thông tin hơn so với màn hình nhịp tim tiêu chuẩn trên Apple Watch 3, bởi vì nó sử dụng dòng điện để xác định trạng thái tim của người dùng.

Tat ca nhung gi ban can biet ve su kien Apple ra mat iPhone 2018 hinh anh 4

Apple Watch mới được dự kiến sẽ có hai kích thước là 38mm và 42mm và sẽ được cung cấp ở hai loại khác nhau, GPS và GPS + di động, nhưng lần này, việc bao gồm watchOS 5 sẽ có tính năng walkie, tính năng talkie và ứng dụng Podcast.

Bên cạnh đó, cũng sẽ có các nút trạng thái rắn thay vì nhấn hoặc di chuyển lên-xuống và tin đồn cũng xuất hiện rằng khuôn mặt có thể tròn, thay vì hình vuông.

iPad Pro

Sau khi phát hành một iPad Pro rẻ hơn được thiết kế cho sinh viên và giáo viên, những người trong cuộc tin rằng Apple có thể đã để dành sản phẩm iPad mới cho sự kiện ra mắt vào tháng 9.

Các nguồn tin rò rỉ tiết lộ rằng iPad mới sẽ có một màn hình tràn tai thỏ như iPhone X mà không làm tăng kích thước tổng thể của sản phẩm nhưng không có nút Home, với chế độ mở máy FaceID.

iPad Pro có hai kích cỡ, 10,5-inch có giá dự báo từ 804 USD và 12,9-inch có giá vào khoảng 999 USD. Các phiên bản dung lượng lưu trữ lớn hơn và kết nối WiFi có thể tăng giá lên đến 1.700 USD.

HomePod Mini

Với lời mời tham gia sự kiện của Apple có vòng tròn bằng đồng, đã có các cuộc thảo luận rằng nhà sản xuất iPhone có thể phát hành một loa thông minh hình trụ để đáp trả các đối thủ như Amazon và các sản phẩm âm thanh được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) của Google.

Một HomePod Mini có thể là một thay thế hợp lý cho phiên bản gốc 415 USD, thậm chí có thể bao gồm trợ lý kỹ thuật số Siri./.
Chu Hương (Vietnam+)