Cơn bão số 6 vừa gây ra vụ tai nạn tại Biển Đông khiến 2 tàu cá bị chìm, khiến 2 thuyền viên mất tích.

Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa (xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia) cho biết: Hồi 19 giờ ngày 8/8, Đài thu nhận được thông tin tại tọa độ 18 độ 39 phút Bắc, 106 độ 10 phút Đông, tàu cá 91668-QT đã cứu sống được 14/16 thuyền viên gặp nạn trên biển, 2 thuyền viên còn lại đang mất tích.

Được biết cả 16 thuyền viên này thuộc tàu cá 93789-NA và tàu cá 93391-NA do các ông Bùi Văn Xuân, Trần Văn Tiến làm chủ tàu.

Trong khi đang hoạt động trên vùng biển thuộc tọa độ nói trên thì gặp bão số 6. Do sóng to, gió lớn, 2 tàu này đã bị đánh chìm, các thuyền viên trên tàu chỉ còn biết bám vào các can nhựa, mảnh gỗ và trôi dạt trên biển.

Sau nhiều giờ lênh đênh trên biển, 14/16 thuyền viên đã được tàu 91668-QT đi ngang qua, gặp và cứu giúp. Sau khi được cứu vớt và hồi phục, hiện tình trạng sức khỏe của 14 thuyền viên này đã trở lại ổn định.

Tàu cá 91668-QT đã phát tín hiệu cấp cứu khẩn cấp và Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa đã thu nhận được thông tin này.

Hiện Đài thông tin duyên hải Thanh Hóa đã gửi thông báo đến Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa yêu cầu phối hợp tìm kiếm và thông qua hệ thống đài trực canh cũng như hệ thống thông tin liên lạc thông báo thông tin về 2 thuyền viên bị mất tích cho các đồn biên phòng ven biển Thanh Hóa cũng như đồn biên phòng các tỉnh lân cận, các tàu cá đang hoạt động gần tọa độ nói trên biết và phối hợp tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích./.

Hoa Mai (TTXVN)