Tay Ban Nha don nhan tin vui truoc tran Dani Carvajal được HLV Tây Ban Nha đặt kỳ vọng rất lớn. (Nguồn: Marca)

Hậu vệ Dani Carvajal đang dần bình phục và có thể sẽ ra sân trong đội hình Tây Ban Nha ở trận "đại chiến" Bồ Đào Nha ở lượt trận ra quân bảng B World Cup 2018.

"Quá trình hồi phục của Carvajal đang có những tiến triển tích cực. Cầu ấy đã đáp ứng được yêu cầu mà các bác sỹ đề ra," huấn luyện viên Julen Lopetegui cho biết.

"Nếu Carvajal có thể ra sân tập luyện trước trận đấu với Bồ Đào Nha, tôi sẽ đưa ra quyết định dứt khoát hơn. Dù thế nào tôi cũng rất lạc quan vào khả năng cậu ấy sẽ không bỏ lỡ trận ra quân của Tây Ban Nha."

[Tây Ban Nha đặt chân đến Nga chinh phục ngôi vương World Cup 2018]

Hậu vệ Carvajal đã gặp phải chấn thương và sớm rời sân trong trận chung kết Champions League giữa Real Madrid và Liverpool hồi cuối tháng 5 vừa qua.

Tay Ban Nha don nhan tin vui truoc tran Carvajal khóc khi dính chấn thương ở chung kết Champions League. (Nguồn: AP)

Mặc dù vậy, huấn luyện viên Julen Lopetegui vẫn đặt niềm tin rất lớn vào ngôi sao của Real Madrid, khi quyết định điền tên anh vào danh sách 23 cầu thủ Tây Ban Nha dự vòng chung kết World Cup 2018.

Tại giải đấu này, Tây Ban Nha nằm ở bảng B và sẽ có trận ra quân gặp Bồ Đào Nha vào ngày 16/6. Tiếp đón, nhà vô World Cup 2010 sẽ lần lượt chạm trán với Iran (21/6) và Maroc (26/6).

Hiện tại, đội tuyển Tây Ban Nha đã đặt chân đến Nga để chuẩn bị cho tham vọng lần thứ 2 bước lên đỉnh thế giới./.
Phương Trang (Vietnam+)