Tay vợt nữ Thụy Sĩ đầu tiên vô địch nội dung đơn nữ tại Olympic

Sau khi giành chiến thắng trước tay vợt Marketa Vondrousova của Cộng hòa Séc, Belinda Bencic đã trở thành người phụ nữ Thụy Sĩ đầu tiên giành chức vô địch nội dung đơn nữ môn quần vợt tại Olympic.
Tay vợt nữ Thụy Sĩ đầu tiên vô địch nội dung đơn nữ tại Olympic ảnh 1Belinda Bencic. (Nguồn: Reuters)

Tay vợt Belinda Bencic đã trở thành người phụ nữ Thụy Sĩ đầu tiên giành chức vô địch nội dung đơn nữ môn quần vợt tại Olympic Tokyo 2020 sau khi giành chiến thắng trước tay vợt Marketa Vondrousova của Cộng hòa Séc.

Trong ngày 1/8, Bencic sẽ cùng Viktorija Golubic tham gia trận chung kết nội dung đôi nữ, gặp cặp vận động viên của Cộng hòa Séc là Barbora Krejcikova và Katerina Siniakova.

Nếu giành chiến thắng, Bencic sẽ là vận động viên nữ thứ tư giành được cả huy chương vàng ở nội dung đơn và đôi nữ, sau chị em nhà Williams, cùng với tay vợt Nicolas Massu của Chile.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, huy chương vàng Olympic là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Bencic.

[Djokovic ném vợt, đập vợt khi trắng tay ở Olympic Tokyo]

Dù khởi đầu sự nghiệp với tương lai rộng mở khi từng lọt vào tứ kết giải Mỹ mở rộng năm 2014, lúc mới 17 tuổi.

Tuy nhiên, những chấn thương cùng phong độ không ổn định đã khiến Bencic không đứng được trong danh sách 300 cây vợt nữ hàng đầu năm 2017. Năm ngoái, Bencic trở lại ấn tượng và thăng tiến nhanh trên bảng xếp hạng.

Chia sẻ sau chiến thắng ở trận chung kết nội dung đơn nữ, Bencic cho biết: “Tôi không dám nghĩ rằng mình có thể làm được thành tích này. Tôi chỉ cố gắng tập trung cho trận đấu và không từ bỏ một khoảnh khắc nào. Đó là một giấc mơ. Tôi không muốn nó kết thúc. Tôi cảm thấy thật hạnh phúc vào lúc này”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục