Tay vợt Andy Murray rút khỏi nội dung đơn nam vì chấn thương

Dù rút khỏi nội dung đơn nam vì một chấn thương cơ, Murray sẽ tiếp tục ở lại Nhật Bản để tham dự nội dung quần vợt đôi nam với đồng đội Joe Salisbury.
Tay vợt Andy Murray. (Nguồn; AP)
Tay vợt Andy Murray. (Nguồn; AP)

Một tin buồn cho quần vợt Anh khi tay vợt lừng lẫy Andy Murray ngày 25/7 thông báo không thể tham dự nội dung đơn nam vì một chấn thương cơ.

Như vậy giấc mơ ba lần đoạt huy chương vàng Olympic nội dung này đã tan vỡ với tay vợt 34 tuổi.

Trong thông báo đưa ra chỉ vài tiếng trước khi diễn ra trận đấu vòng một với tay vợt người Canada Felix Auger-Aliassime, Murray tiếc nuối: "Tôi rất thất vọng khi phải rút lui nhưng đội ngũ y tế tư vấn rằng tôi khó có thể tham dự hai nội dung với chấn thương này. Vì thế tôi phải có quyết định khó khăn từ bỏ nội dung đơn nam."

[Tay vợt Berrettini rút lui khỏi Olympic Tokyo 2020 vì chấn thương]

Murray sẽ tiếp tục ở lại Nhật Bản để tham dự nội dung quần vợt đôi nam với đồng đội Joe Salisbury. Ngày 24/7, họ đã thắng trong trận mở màn và sẽ gặp bộ đôi Đức Tim Puetz và Kevin Krawietz để tìm kiếm tấm vé tứ kết.

Murray là tay vợt duy nhất trong lịch sử giành hai huy chương vàng đơn nam Olympic sau những thành công ở Olympic London năm 2012 và Olympic Rio năm 2016.

Vài năm gần đây, anh phải vật lộn với những chấn thương kể từ sau khi lên vị trí số một thế giới vào cuối năm 2016.

Murray cay đắng bị loại sớm nhất trong 16 năm tham dự Wimbledon mở rộng với thất bại trước Denis Shapovalov ở vòng ba./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục