Nữ bảo mẫu độc ác tại tòa. (Nguồn: RT)

Nữ bảo mẫu bị buộc tội đã chặt đầu một bé gái 4 tuổi rồi cầm cái đầu mang ra bên ngoài một ga tàu điện ngầm ở Moscow khẳng định “thánh Allah đã ra lệnh” cho cô ta sát hại đứa trẻ.

Nghi phạm Gulchektra Bobokulova người Uzberkistan đã ra hầu tòa vào hôm nay với tội danh sát hại dã man bé gái mà cô ta làm bảo mẫu.

Bobokulova đã bị bắt giữ hôm thứ Hai tuần này gần nhà ga Oktyabrskoye Polye ở Tây Bắc Moscow khi đang vung vẩy cái đầu của đứa trẻ và hét lên “Allahu Akbar, tôi là khủng bố, tôi là kẻ đánh bom liều chết.”

“Bảo mẫu đẫm máu” không nói gì nhiều trong phiên tòa, nhưng luôn giữ nụ cười trên môi. Cô ta khai mình sinh năm 1977 và đã có ba con. Bobokulova sẽ chính thức bị kết án vào ngày 4/3, và tòa án tuyên bố cô ta sẽ bị tạm giam tới phiên tòa sơ thẩm vào 29/4.

Các bác sỹ tâm thần sẽ kiểm tra cho Bobokulova sau khi ủy ban điều tra đề cập đến “những hành vi không phù hợp” của nghi phạm.

Khi quan tòa hỏi cô ta có nhận tội không, bảo mẫu sát thủ chỉ đơn giản trả lời “có” và mỉm cười. Các điều tra viên cũng kết luận rằng Bobokulova có kẻ chủ mưu giật dây xúi giục cô ta giết đứa trẻ: “Những người bị bệnh tâm thần rất dễ trở thành nạn nhân của những kẻ cực đoan bởi họ dễ bị chúng ảnh hưởng.”

Cảnh sát cũng đang ráo riết truy tìm bạn trai của Bobokulova, người cô ta nhắc đến khi hỏi cung.

Thi thể không đầu của bé gái Nastya M. 4 tuổi đã được lính cứu hỏa tìm thấy khi tới chữa cháy cho một căn hộ ở Moscow.

Cơ quan điều tra nghi ngờ Bobokulova đã chờ đến khi bố mẹ của bé Nastya cùng người con lớn ra ngoài, sau đó giết cô bé và phóng hỏa căn hộ. Bobokulova đã làm bảo mẫu cho Nastya suốt 2 năm qua.

Giám đốc chi nhánh Moscow của Cơ quan nhập cư liên bang cho biết Bobokulova không có giấy phép lao động. Hãng tin Interfax dẫn một nguồn tin của cảnh sát nói rằng Bobokulova có thể đã phê thuốc khi bị bắt giữa.

Một “người bạn của gia đình nạn nhân” thì chia sẻ với trang MK.ru rằng ông bà chủ nhà đã đối xử với Bobokulova như người nhà./.