Lực lượng cảnh sát Thái Lan. (Nguồn: AP)

Ngày 3/5, Bộ Chỉ huy các chiến dịch an ninh nội địa (ISOC) của Thái Lan đã cảnh báo rằng những người tổ chức các cuộc biểu tình vào cuối tuần này để phản đối chính quyền và tổ chức bầu cử phải đảm bảo không để “thế lực thứ 3” can thiệp vào dẫn đến đến tình trạng mất trị an.

[Thủ tướng Thái Lan khẳng định bầu cử sẽ diễn ra đầu năm 2019]

Người phát ngôn ISOC, Thiếu tướng Peerawat Sangthong nói rằng lực lượng an ninh sẽ được triển khai để gìn giữ hòa bình và trật tự, và những người tổ chức biểu tình sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để các phần tử có ý đồ xấu trà trộn vào kích động bất ổn.

Trước đó, Nhóm Phục hồi Dân chủ (DRG) và Người dân Đứng lên (SUP) đã thông báo kế hoạch tiến hành tuần hành ở Bangkok vào ngày 5/5 tới. Các nhóm này cũng có kế hoạch tổ chức nhiều cuộc biểu tình trong tháng 5 để đánh dấu 4 năm ngày xảy ra cuộc đảo chính quân sự đưa các tướng lĩnh lên nắm quyền.

DRG và SUP đã nhiều lần đòi chính quyền quân sự phải tiến hành bầu cử trong năm nay thay vì đầu năm 2019 như tuyên bối mới đây của Thủ tướng Prayut Chan-ocha. Hồi tháng 3, DRG đã tổ chức một cuộc tuần hành lớn thu hút gần 1.000 người tham gia ở Bangkok./.