Thai Lan chi hon 191 trieu USD nang cap cac san bay tren toan quoc hinh anh 1Sân bay Buri Ram sẽ có thêm một nhà ga mới. (Nguồn: bangkokpost.com)

Cục Cảng hàng không Thái Lan (DoA) dự kiến sẽ chi 5,8 tỷ baht (hơn 191 triệu USD) cho kế hoạch nâng cấp các sân bay trên toàn quốc vào năm 2020.

Ông Thawi Kesi-samang, quyền Cục trưởng DoA, gọi việc đầu tư lớn vào các sân bay khu vực chính là “sứ mạng cấp thiết,” đồng thời cho biết DoA sẽ triển khai kế hoạch cho đấu thầu các dự án nâng cấp sân bay từ đầu năm tới.

Các dự án nâng cấp sân bay bao gồm dự án xây dựng các đường lăn tại sân bay Krabi (1,3 tỷ baht), dự án xây dựng nhà ga mới tại sân bay Narathiwat (800 triệu baht) và sân bay Buri Ram (775 triệu baht), dự án mở rộng các khu chờ cất cánh của máy bay (500 triệu baht) và dự án nhà ga quốc tế (200 triệu baht) tại sân bay Surat Thani.

[Thái Lan hủy hàng trăm chuyến bay do an toàn hàng không]

Ông Thawi cho biết thêm Thái Lan cũng sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay mới ở huyện Betong của tỉnh Yala ở miền Nam Thái Lan vì sân bay này dự kiến sẽ được khai trương vào giữa năm 2020.

Trong kế hoạch 10 năm phát triển sân bay của Thái Lan với ngân sách 35 tỷ baht, 27 tỷ baht sẽ được phân bố cho việc nâng cấp lớn tại 17 sân bay trong giai đoạn 2019-2022. Phần còn lại sẽ được dành cho việc phát triển sân bay cho tới năm 2027.

Bộ trưởng Giao thông Thái Lan Saksayam Chidchob cũng đã đề xuất kéo dài đường băng tại 38 sân bay của Thái Lan từ 2.100m lên 2.400m để tiếp nhận máy bay lớn./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)