Cảnh sát Thái Lan gác tại điện thờ Erawan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Reuters ngày 27/8 dẫn nguồn tin cảnh sát Thái Lan cho biết họ đang kiểm tra hoạt động xuất nhập cảnh của các công dân Thổ Nhĩ Kỳ trong khoảng thời gian trước khi xảy ra vụ đánh bom tại đền Erawan ở thủ đô Bangkok hôm 17/8 làm 20 người thiệt mạng, song nhấn mạnh rằng cảnh sát nước này không loại bỏ bất cứ nhóm nào hoặc khả năng nào.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Thái Lan Prawut Thavornsiri khẳng định với báo giới rằng cảnh sát đã kiểm tra các công dân Thổ Nhĩ Kỳ tới Thái Lan khoảng hai tuần trước khi xảy ra vụ nổ.

Khi được hỏi liệu cảnh sát đã điều tra 15 công dân Thổ Nhĩ Kỳ hay chưa, ông Prawut nói: "Có khả năng số người Thổ Nhĩ Kỳ tới Thái Lan nhiều hơn thế. Chúng tôi đã điều tra các nhóm có khả năng nhập cảnh Thái Lan, chứ không chỉ 15 người," đồng thời cho biết cảnh sát không loại bỏ bất cứ nhóm hay quốc tịch nào.

Hiện nay, bằng chứng chính mà cảnh sát Thái Lan sử dụng để điều tra vụ nổ này là đoạn băng ghi hình an ninh, trong đó quay cảnh một người đàn ông tóc đen, mặc áo vàng đã để lại balô sau khi tiến vào đền và thoát khỏi hiện trường trước khi bom nổ./.