Thái Lan lập bệnh viện dã chiến chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 nặng

Sân vận động Chaloem Phra Kiat ở quận Thung Khru đã được hoán cải thành một bệnh viện dã chiến có thể tiếp nhận 432 bệnh nhân COVID-19 nặng.
Thái Lan lập bệnh viện dã chiến chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 nặng ảnh 1Một bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) thông báo sẽ khai trương bệnh viện dã chiến chăm sóc tích cực (ICU) đầu tiên để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 thể nặng trong ngày 4/5.

Trên trang Facebook cá nhân, Thống đốc Bangkok Aswin Kwanmuang cho biết sân vận động Chaloem Phra Kiat ở quận Thung Khru đã được hoán cải thành một bệnh viện dã chiến có thể tiếp nhận 432 bệnh nhân COVID-19 nặng.

Bệnh viện này sẽ cung cấp các chuyên gia y tế và thiết bị để chăm sóc những bệnh nhân trên, bao gồm máy chụp X-quang phổi, máy đo nồng độ oxy và hệ thống y tế từ xa toàn diện nhằm đảm bảo bệnh nhân luôn được bác sỹ theo dõi.

Kể từ khi xuất hiện làn sóng COVID-19 thứ ba từ cuối tháng Ba vừa qua, thủ đô Bangkok đã chứng kiến số lượng bệnh nhân có các triệu chứng từ trung bình đến nặng ngày càng tăng, chiếm khoảng 14% tổng số bệnh nhân được xác nhận mắc căn bệnh này.

Trước tình hình này, chính quyền thành phố đang nỗ lực thành lập các bệnh viện dã chiến có khả năng điều trị những bệnh nhân có triệu chứng nặng. Theo Thống đốc Kwanmuang, thành phố đặt mục tiêu thành lập nhiều ICU hơn để đảm bảo sẽ có sẵn giường điều trị tích cực nếu tình trạng lây nhiễm gia tăng.

[Thái Lan cảnh báo nguy cơ khủng hoảng khi số ca tử vong tăng mạnh]

Theo giới chức Thái Lan, hầu hết các ca mắc mới COVID-19 trong tháng Tư vừa qua tập trung ở Bangkok và ba tỉnh lân cận là Samut Prakan, Nonthaburi, Pathum Thani. Xu hướng lây nhiễm mới ở các tỉnh khác đang giảm, nhưng ở Bangkok và các vùng phụ cận lại tăng lên. Hiện mối quan tâm chính là ở Bangkok, đặc biệt là ba cộng đồng ở quận Klong Toey, tâm điểm của một ổ dịch mới.

Ổ dịch này đã khiến Chính phủ Thái Lan đẩy nhanh việc triển khai tiêm chủng tại đây vì lo ngại hệ thống y tế công cộng sẽ bị quá tải nếu không được kiểm soát do khu vực này có hàng nghìn người sinh sống trong các điều kiện chật hẹp và nhiều người trong số họ đi lại khắp Bangkok và đến các tỉnh lân cận.

Thái Lan ngày 4/5 đã ghi nhận thêm 1.763 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên 72.788 ca. Ngoài ra, tại quốc gia Đông Nam Á này cũng có thêm 27 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số bệnh nhân không qua khỏi vì đại dịch trên lên 303 người.

Trước đó, ngày 3/5, Thái Lan đã ghi nhận 31 ca tử vong do COVID-19, mức cao nhất kể từ khi bùng phát dịch bệnh và tăng gần 50% so với con số 21 ca tử vong ghi nhận trong các ngày 1/5 và 2/5./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục