Cảnh sát Thái Lan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở đền Erawan, thủ đô Bangkok ngày 18/8. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, kể từ ngày 16/11, Thái Lan đã thắt chặt kiểm soát an ninh khu vực biên giới với Malaysia do lo ngại các phần tử khủng bố Hồi giáo cực đoan có thể xâm nhập vào nước này để gây ra các vụ tấn công sau các vụ khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris của Pháp và ở Liban.

Giải thích về việc áp dụng các biện pháp an ninh tăng cường này, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan, ông Prawit Wongsuwan cho biết: "Các phần tử thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã hiện diện tại khu vực này."

Tuyên bố này được ông Prawit đưa ra sau khi chủ trì một cuộc họp gồm đại diện các cơ quan an ninh để bàn biện pháp tăng cường an ninh nhằm đề phòng xảy ra một vụ tấn công khủng bố trong nước sau loạt vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris của Pháp.

Tại cuộc họp, ông Prawit đã nghe đại diện các cơ quan an ninh cập nhật thông tin về những nguy cơ tấn công khủng bố tại Thái Lan và các biện pháp đã được áp dụng để đảm bảo an ninh.

Phó Thủ tướng Thái Lan cũng chỉ đạo các tư lệnh quân đội cùng cảnh sát nước này tăng cường các biện pháp đề phòng và loại trừ các mối đe dọa khủng bố ngay từ trong trứng nước. Ông cũng kêu gọi người dân hợp tác với cơ quan an ninh và thông báo cho nhà chức trách về mọi sự việc hay hành động bất thường có nguy cơ đe dọa an ninh.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan đã được lệnh tăng cường các biện pháp nghiệp vụ tại sân bay, cửa khẩu trên bộ để phát hiện mọi biểu hiện bất thường của người nước ngoài xuất nhập cảnh.

Cảnh sát mặc thường phục cũng đã được bố trí trên các chuyến bay quốc tế đến Bangkok để theo dõi và kiểm soát các mối đe dọa khủng bố.

Kể từ sau các vụ tấn công ngày 17/8 ở thủ đô Bangkok làm 20 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, Thái Lan đã tăng cường kiểm soát an ninh tại các khu vực trọng yếu, các điểm du lịch nhiều khách nước ngoài lui tới và đặc biệt là đại sứ quán các nước ở thủ đô Bangkok./.